Search
Search
Close this search box.
Search

Ý tưởng quà tặng du lịch cho bạn bè người thân

Sau mỗi dịp du lịch ở một vùng đất mới bạn lại phải băn khoăn suy nghĩ không biết nên mua quà tặng du lịch gì về cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp? Món quà phải vừa ý nghĩa, độc đáo, vừa phải thể hiện được tấm lòng của bạn với người được nhận? Hãy để Artclick gợi ý bạn top 5 quà du lịch cho bạn bè người thân đồng nghiệp ý nghĩa nhé.

1. Postcard hình ảnh quà tặng du lịch

Hãy chụp thật nhiều hình ảnh phong cảnh, di tích lịch sử, phong tục tập quán, văn hóa, đặc điểm nổi bật của vùng đất mới sau đó in ấn chúng ra thành những tấm postcard dành tặng cho người thân, bạn bè nhé. Đây cũng là một hình thức du lịch online khi họ chưa có cơ hội ghé thăm những vùng đất này. Và là kinh nghiệm quý báu để nếu có cơ hội tham quan du lịch ở đây, họ có thể khám phá vùng đất này một cách hoàn hảo nhất.

2. Vật phẩm đặc trưng

Nếu bạn du lịch ở những làng nghề thì việc mua những sản phẩm đặc trưng của làng nghề đó về làm quà tặng cho bạn bè người thân là một ý tưởng hay ho đấy. Các sản phẩm có thể kể đến như: nón, ly chén đất nung, sản phẩm dệt, may, thêu,..

3. Đặc sản đồ ăn

Những món ăn đặc sản của vùng đất mới mà bạn đã thưởng thức qua và muốn chia sẻ nó cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, hãy lưu ý và hỏi người bản địa rằng có thể để lâu được không và căn thời gian trở về để có thể giữ cho quà du lịch được tươi ngon nhất nhé.

4. Biểu tượng của vùng đất mới

Nhiều quốc gia du lịch sẽ có những biểu tượng đặc trưng riêng, như Pháp Eiffel ở Pháp, Tháp Đôi ở Malaysia hay tượng sư tử ở Singapore,.. và khi đến những đất nước này họ sẽ đúc những biểu tượng này bằng đồng, thép hay sắt, hay làm thành những móc khóa, bức tượng. Bạn có thể tìm kiếm và mua về làm quà tặng du lịch.

5. Tiền làm quà tặng du lịch

Nếu bạn du lịch nước ngoài thì tại sao không nghĩ tới việc sử dụng những tờ tiền giấy, tiền xu để làm quà du lịch nhỉ?

(Nguồn ảnh: artclick.vn & pinterest.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN