Xu hướng thiết kế lịch doanh nghiệp 2024

Xu hướng thiết kế lịch doanh nghiệp 2024

Thiết kế lịch doanh nghiệp theo yêu cầu đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Khi mà các doanh nghiệp lựa chọn những cuốn lịch trở thành món quà ý nghĩa và thiết thực dành tặng cho khách hàng, đối tác hay thậm chí là nhân viên của mình. Vậy xu hướng thiết kế lịch doanh nghiệp 2024 là gì? Hãy cùng Artclick tham khảo các xu hướng đang lên ngôi trong năm sắp tới đây nhé!

Tại sao công ty nên in lịch doanh nghiệp? 

xu-huong-thiet-ke-lich-doanh-nghiep-2020-222 (13).jpg

1. Thiết kế lịch doanh nghiệp 2024 độc quyền với hình ảnh của doanh nghiệp

Để có một bộ lịch đẹp cho năm mới, thiết kế lịch không chỉ bắt được xu hướng hiện nay, gây ấn tượng với người xem. Mà còn cần truyền tải nội dung xuyên suốt 1 năm, nêu bật được nét riêng của doanh nghiệp. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình ảnh của mình để làm mẫu cho những bộ lịch. Vừa gây ấn tượng vào tâm trí khách hàng về hình ảnh công ty, vừa quảng bá các sản phẩm, quy trình cũng như quy mô của công ty,..

Thiết kế và in lịch doanh nghiệp độc quyền - Giải pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả

xu-huong-thiet-ke-lich-doanh-nghiep-2020-222 (7).jpg

Thiết kế lịch độc quyền với hình ảnh kèm logo của doanh nghiệp

2. Lịch doanh nghiệp kết hợp Typography

Typography là gì? Hiểu theo nghĩa đơn giản, Typography là phong cách, sự trình bày và hiển thị của các chữ cái. Đôi khi, đây còn là một loại hình nghệ thuật làm việc với con chữ.

Việc kết hợp đẹp mắt giữa Typhography vào chủ đề của cuốn lịch sẽ làm nổi bật cuốn lịch và thu hút thị giác của khách hàng rất nhiều đấy.

Đây là một dạng thiết kế lịch theo yêu cầu mới, chưa phổ biến nhiều hiện nay. Nhưng nếu công ty bạn muốn tạo nên điều đặc biệt và thu hút khách hàng thì có thể áp dụng thiết kế lịch dạng này.

thiết kế lịch để bàn đẹp cho doanh nghiệp

Đa dạng sự lựa chọn và sử dụng kiểu thiết kế kết hợp chữ Typography sẽ khiến bạn bất ngờ đấy

3. Thiết kế lịch doanh nghiệp chú trọng hài hòa màu sắc

Nếu trước giờ bạn đang lựa chọn các gam màu trung tính và an toàn là màu sắc chủ đạo cho bộ lịch công ty thì tại sao năm mới 2024 này không đột phá với các tông màu tươi sáng, lạ mắt. Đối với các thương hiệu mang định vị sang trọng, thanh lịch thì việc ứng dụng các gam màu sáng là hoàn toàn hợp lý, nó ngầm thể hiện sự bứt phá cho một năm mới thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn những màu sắc hài hòa để tránh gây cảm giác khó chịu cho khách khi nhìn vào bộ lịch.

xu-huong-thiet-ke-lich-doanh-nghiep-2020-222 (14).jpg

Màu sắc hài hòa sẽ đem đến sự thu hút đặc biệt cho các mẫu lịch

4. Thiết kế lịch doanh nghiệp 2024 treo tường cho doanh nghiệp kết hợp hình ảnh phong cảnh

Những cuốn lịch treo tường với ưu điểm kích thước lớn thích hợp minh họa, trang trí bằng những bức hình phong cảnh. Những cảnh đồi núi, ruộng bậc thang, vườn hoa, sông ngòi,.. bạn có thể lấy trên mạng. Tuy đơn giản nhưng cách trang trí lịch cho doanh nghiệp bằng hình ảnh phong cảnh đang rất phổ biến hiện nay. Bởi chúng có thể dùng để thay thế một khung ảnh treo tường, làm cho bức tường của người sử dụng trở nên bớt trống trải hơn. Các hình ảnh về thiên nhiên, cuộc sống với màu sắc tươi sáng, ấm áp có khả năng thể hiện các thông điệp tích cực và hiệu quả hơn rất nhiều.

cong-ty-in-lich-dep-voi-nhung-thiet-ke-bat-mat-118 (4).jpg

Các hình ảnh về thiên nhiên, cuộc sống với màu sắc tươi sáng, ấm áp có khả năng thể hiện các thông điệp tích cực và hiệu quả rất nhiều

Thậm chí, bạn có thể thiết kế lịch độc quyền bằng cách sử dụng hình ảnh toàn nhà máy, xưởng sản xuất gia công, hay bất cứ hình ảnh nào liên quan đến doanh nghiệp của mình. Miễn là hình ảnh đẹp mắt, đủ chất lượng và kích thích sự tò mò của khách hàng.

Xem thêm Các mẫu in lịch treo tường đẹp 2024 cho doanh nghiệp

thiết kế lịch độc quyền

Sử dụng hình ảnh của chính doanh nghiệp, công ty mình cũng là một cách để quảng bá thương hiệu hiệu quả

5. Thiết kế lịch doanh nghiệp 2024 để bàn đẹp cho doanh nghiệp kèm ghi chú

Sẽ là món quà thiết thực dành cho khách hàng và đối tác khi ứng dụng nhiều công dụng trên bộ lịch này. Một cuốn lịch để bàn đẹp vừa vặn để trên bàn làm việc, vừa có thể dùng để xem ngày, vừa có thể ghi chú các thông tin quan trọng, cần thiết.

thiết kế lịch để bàn đẹp cho doanh nghiệp

Thiết kế lịch để bàn đẹp cho doanh nghiệp kèm ghi chú

6. Sử dụng phong cách ảnh tĩnh, ảnh Tết

Hình ảnh mọi người sum vầy bên nhau trong ngày Tết đón Xuân được coi là chủ đề xuyên suốt và chưa bao giờ trở nên lỗi thời từ xưa đến nay. Những bức ảnh chụp hay những bức ảnh vẽ minh họa đều được sử dụng rất chuyên nghiệp. Các Designer cũng có thể sáng tạo hơn với các hình ảnh tĩnh, hay những bức tranh sơn dầu bắt mắt.

thiết kế lịch theo yêu cầu

thiết kế lịch treo tường cho doanh nghiệp

Sử dụng phong cách ảnh tĩnh, ảnh Tết

7. Minh họa bằng tranh hoạt hình ấn tượng

Những thiết kế lịch treo tường cho doanh nghiệp sử dụng tranh hoạt hình minh họa với các gam màu nổi bật cũng là một ý tưởng độc đáo cho các công ty.

thiết kế lịch độc quyền

Bộ lịch sẽ trở nên mới lạ và độc đáo hơn rất nhiều

8. Thiết kế lịch doanh nghiệp theo yêu cầu phong cách tối giản

Sự đơn giản, truyền thống luôn giữ một vị trí nhất định trong mắt người sử dụng. Theo một số người thì sự tối giản được đưa lên làm chuẩn mực cho cái đẹp, nó sẽ làm nổi bật chủ đề chính. Những cuốn lịch chỉ cần đơn giản với bộ số thứ ngày tháng thôi, nhưng có thể có sức hút mua hàng rất cao. Đây là một trong những xu hướng thiết kế lịch thích hợp cho mọi loại doanh nghiệp.

thiết kế lịch để bàn đẹp cho doanh nghiệp

Các trang bên trong tối giản nhất có thể cho mẫu lịch loại này

9. Ứng dụng thiết kế lịch kết hợp phụ kiện

Ngoài đế da phổ biến thông thường hay đế giấy bìa carton bọc hình thì chúng ta còn có thể kết hợp các thiết kế lịch để bàn đẹp cho doanh nghiệp với những phụ kiện khác. Như đế nhựa với gia công đặc biệt kèm theo khung để cardvisit hay những tờ note nhỏ. Hoặc lịch đế gỗ khắc laser theo yêu cầu và 1 tấm hình 13x18 in theo sự lựa chọn của khách hàng.

Việc kết hợp sản phẩm mới, tầm nhìn, thông điệp của doanh nghiệp vào lịch đòi hỏi sự lồng ghép thiết kế tinh tế và hài hợp. Các nhà thiết kế lịch cần lưu ý rằng không phải vì mục đích quảng cáo doanh nghiệp mà thiết kế cuốn lịch chỉ toàn hình ảnh về sản phẩm và doanh nghiệp.

thiết kế lịch theo yêu cầu

Lịch để bàn đế nhựa kèm phụ kiện để card visit

thiết kế lịch treo tường cho doanh nghiệp

Lịch để bàn đế gỗ sang trọng và chắc chắn - phù hợp dành tặng đối tác cá nhân hoặc nhân viên

thiết kế lịch

Lịch để bàn cao cấp tặng kèm hộp

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế lịch doanh nghiệp 2024 độc quyền

Một bộ lịch đẹp giàu ý nghĩa cần sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức và tiền bạc từ việc lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn loại lịch, hình ảnh tới quy cách, chất liệu in,..

Đầu tiên, bạn cần chú ý tới ý tưởng thiết kế

Các ý tưởng thiết kế cần dựa trên quá trình khảo sát tổng quan và phân tích doanh nghiệp như: lĩnh vực hoạt động kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm, khách hàng,.. để tìm ra ý tưởng gắn kết với thương hiệu, thể hiện giá trị, thông điệp mà công ty muốn gửi tới khách hàng, đối tác và nhân viên.

Tiếp theo là quy cách thành phẩm cũng như chất liệu giấy in.

Các loại lịch doanh nghiệp thường in với số lượng nhiều nên việc ưu tiên loại giấy phù hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo mức độ thẩm mĩ cũng như màu sắc. Đa số doanh nghiệp lựa chọn loại giấy tiêu chuẩn - Couche định lượng 250 gsm. Cùng với gia công đóng gáy lò xo và bìa da hoặc bìa bọc hình. 

Ngoài một số lưu ý quan trọng trên, chúng ra cần biết thêm Những điều cần lưu ý khi in lịch doanh nghiệp độc quyền theo yêu cầu

Các mẫu thiết kế lịch doanh nghiệp của Artclick trong các năm vừa qua và Bộ sưu tập Lịch doanh nghiệp cao cấp 2024 .