Top 5+ phần mềm thiết kế catalogue miễn phí

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (0).png

Top 5+ phần mềm thiết kế catalogue miễn phí Artclick giới thiệu với bạn. Để có thể tạo cho doanh nghiệp những bộ nhận diện thương hiệu chất lượng và chuyên nghiệp nhé.

1. Thiết kế catalogue với Adobe Photoshop (PS)

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (1).png

Thiết kế catalogue bằng Photoshop mang ưu điểm là dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải các bản miễn phí trên mạng và crack là có thể sử dụng được rồi. Bạn có thể học các kỹ năng thiết kế cơ bản bằng Photoshop trên Youtube hoặc các khóa học.

2. Thiết kế catalogue với Adobe Illustrator (AI)

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (2).jpg

So với Photoshop, AI được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế catalogue. Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh). Phần mềm AI cho phép vẽ đồ họa dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…

Ưu điểm của phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator (AI) là khả năng tương thích với các phần mềm khác của Adobe, màu sắc hiển thị đẹp, trung thực, sắc nét khi in. Adobe Illustrator (AI) là phần mềm được nhiều nhà thiết kế sử dụng hiện nay.

3. Thiết kế catalogue với InDesign (ID)

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (3).jpg

Khác với Adobe Photoshop và Adobe Illustrator, phần mềm Adobe InDesign hỗ trợ việc thiết kế với khả năng dàn trang dễ dàng. Do đó, InDesign (ID) có ưu điểm là sửa đổi và xử lý nhanh đối với những cuốn catalogue dài và nhiều trang.

4. Thiết kế catalogue với CorelDraw

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (4).jpg

CorelDraw là phần mềm đồ họa dạng vector, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế mà một trong số đó là thiết kế catalogue. Corel định hình là bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector.

Ưu điểm được nhiều người yêu thích phần mềm thiết kế này là bộ sưu tập phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn. Khả năng hiệu chỉnh ở Corel linh hoạt giúp việc thiết kế ấn phẩm quảng cáo như catalogue hay brochure nhanh chóng và đơn giản hơn. Ngoài ra, nhiều hiệu ứng mạnh mẽ từ CorelDraw giúp thiết kế catalogue hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

5. Thiết kế catalogue với Word

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (6).jpg

Microsoft word là phần mềm làm Catalogue miễn phí và dễ dàng sử dụng với hầu hết mọi người. Trong phần mềm thiết kế catalogue của Word có rất nhiều gợi ý phong cách thiết kế ấn tượng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng để thiết kế với ý tưởng của riêng mình. Phần mềm thiết kế catalogue trên Word giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

6. Thiết kế catalogue với Power point

top-5-phan-mem-thiet-ke-catalogue-mien-phi-310 (7).jpg

Phần mềm thiết kế catalogue Powerpoint cũng là phần mềm thiết kế miễn phí. Nhưng phần mềm này chỉ có thể thiết kế những mẫu catalogue đơn giản. Bởi đây không phải là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng. Nhưng bạn cũng có thể tạo nên những mẫu catalogue ấn tượng, độc đáo có 1-0-2 nhờ vào ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

Với những người thiết kế quảng cáo lâu năm, việc sử dụng phần mềm đa dạng như thế nào không quá quan trọng, những người có kinh nghiệm thiết kế thường sáng tạo dựa trên công cụ thiết kế quen thuộc và tùy chỉnh theo thói quen, cảm nhận thiết kế.

Luôn có sự kết hợp các phần mềm này để dùng những điểm mạnh của chúng nhằm tạo ra một thiết kế catalogue chất lượng nhất làm hài lòng khách hàng.