Search
Search
Close this search box.
Search

Top 5 hướng dẫn cách lựa chọn khung ảnh trang trí phòng đẹp

Từ xưa đến nay, khung ảnh được sử dụng để lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm, hoặc trang trí cho căn phòng trở nên đặc biệt hơn. Bài viết dưới đây Artclick sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn khung ảnh trang trí phòng đẹp. Bạn có thể lựa chọn khung ảnh treo tường hoặc khung ảnh để bàn tùy vào không gian, kích thước căn phòng và sở thích của bản thân.

1. Lựa chọn khung ảnh trang trí phòng đẹp theo cách bày trí căn phòng.

Nếu lựa chọn những khung ảnh treo tường khổ to có thể sẽ gây ấn tượng tổng thể cho không gian phòng, trở thành điểm nhấn chủ đạo. Sẽ thích hợp với bộ ảnh gia đình hoặc ảnh cưới. Còn nếu bạn lựa chọn khung ảnh để bàn có kích thước nhỏ, sẽ phù hợp làm món đồ trang trí trên bàn, kệ sách. Những bức ảnh cá nhân hoặc hình ảnh thú cưng sẽ phù hợp với khung ảnh loại này.

Khi lựa chọn khung ảnh, bạn nên suy xét về mục đích của mình là treo tường để hòa hợp không gian nội thất căn phòng hay muốn để bàn, trên kệ. Tùy theo cách bài trí của căn phòng mà lựa chọn những khung ảnh có kiểu dáng phù hợp.

Lựa chọn khung ảnh trang trí phòng theo cách bày trí căn phòng.

2. Khung ảnh đơn giản hay khung ảnh cầu kỳ.

Loại khung ảnh đơn giản với thiết kế viền tối giản giúp cho mọi người tập trung vào bức ảnh của bạn nhất, đó có thể là một bức ảnh nổi bật và đặc biệt hoặc khung ảnh bên trong cho phép lồng, ghép nhiều bức ảnh.

Đối với khung ảnh cầu kỳ, viền dày và nhiều chi tiết sẽ tạo sức hút cho nơi đặt khung ảnh, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Phù hợp khi chỉ đặt 1 tấm ảnh duy nhất vào khung ảnh, tôn lên vẻ đẹp riêng của bức ảnh.

Tuy nhiên cũng cần lựa chọn màu sắc khung ảnh sao cho hài hòa và phù hợp với bức ảnh bạn định lồng vào khung.

Khung ảnh đơn giản “tôn dáng” bức ảnh

3. Chọn kích thước phù hợp với ý đồ trang trí.

Trước khi lựa chọn khung ảnh, bạn nên định hình trước những vị trí mà mình muốn đặt khung ảnh. Có thể trang trí căn phòng bằng cách ghép nhiều bức ảnh lại với nhau tạo thành một nội dung ý nghĩa, mua một khung ảnh lớn hoặc đơn giản là treo một vài bức ảnh nhỏ ở những nơi mà bạn yêu thích để khoảng tường trở nên bớt trống trải.

Những kích thước phù hợp cho khung ảnh để bàn là 13×18 hoặc 15×21. Còn những kích thước tương đối cho khung ảnh treo tường là kích thước A4 (21×30). Những khung ảnh cỡ lớn có thể kể đến size 30×45, 40×60 hoặc 60×90.

Chọn kích thước phù hợp với ý đồ trang trí.

4. Lựa chọn chất liệu khung ảnh.

Artclick gợi ý bạn 3 chất liệu khung ảnh phổ biến nhất hiện nay.

  • Khung ảnh bằng gỗ hoặc giả gỗ.

Viền khung giả gỗ bền chắc, siêu gọn nhẹ, chống thấm nước và mối mọt, nhưng sang trọng và hợp lý về giá cả. Có nhiều kích thước để treo tường hoặc để bàn tùy vào sở thích của bạn.

Khung ảnh để bàn giả gỗ.

  • Khung ảnh bằng nhựa.

Khung ảnh treo tường bằng nhựa có kèm đồng hồ hoặc không, với thiết kế nhiều khung ảnh, cho phép bạn lồng được nhiều bức ảnh, và những trang trí word-art phù hợp với nội dung bức ảnh.

Khung ảnh bằng nhựa nhiều ảnh.

Xem thêm các khung hình nhựa lồng nhiều ảnh khác.

  • Khung ảnh để bàn bằng da, vải hoặc giấy.

Những khung ảnh để bàn với chất liệu đặc biệt, ưu điểm nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể in hình ảnh trang trí hoặc những ký tự đặc biệt ngoài khung ảnh theo ý mình với khung ảnh bọc giấy. Khung ảnh bọc vải và bọc da tạo cảm giác sang trọng, nhẹ nhàng cho bức ảnh.

Khung ảnh để bàn bọc giấy in chữ.

Những khung ảnh kể trên bạn có thể lựa chọn lồng khung kính để bảo quản ảnh tránh khỏi bụi bẩn, nấm mốc hoặc không lồng khung kính để cảm nhận thực sự màu sắc và chất liệu đặc biệt của loại giấy.

5. Lựa chọn chất liệu in ảnh.

  • In ảnh bằng giấy.

Nhiều loại giấy cho bạn lựa chọn như giấy tiêu chuẩn, cán màng đảm bảo độ bền cho bức ảnh. Hay những loại giấy mỹ thuật phù hợp đặc trưng riêng với từng đặc điểm của bức ảnh. Giấy Mộc phù hợp với những bức ảnh đen trắng, phong cách cổ điển, hay giấy Lustre có ánh kim nhẹ, tạo độ sáng và sang cho bức ảnh,.. những loại giấy mỹ thuật không cán màng và có ưu điểm bám mực và bền màu với thời gian.

In ảnh bằng giấy nghệ thuật.

  • In ảnh ép gỗ.

Hình thức in ảnh trên gỗ với ưu điểm như: chất lượng gỗ bền, không bị biến dạng qua thời gian, ít bị mối mọt, ẩm mốc, hỏng hóc. Giá cả rẻ hơn nhiều so với các loại ảnh khác. Khung ảnh ép gỗ được phổ biến làm những ảnh cổng cưới hoặc ảnh treo tường tại phòng khách, phòng ngủ.

Ảnh ép gỗ treo tường

  • In ảnh phale.

Khung ảnh được tráng phủ một lớp gương, bề mặt được tráng nhựa tổng hợp tạo độ bóng cao cho màu sắc bức ảnh. Màu sắc của khung ảnh phale thường sặc sỡ hơn so với các in ảnh trên chất liệu gỗ lụa, gỗ mika. Trong những loại chất liệu thì ảnh pha le được xem là chất liệu tạo cảm giác sang trọng và bền nhất.

Khung ảnh pha lê để bàn

  • In ảnh chất liệu vải canvas.

Tranh canvas được làm từ chất liệu vải Canvas, có khả năng kháng nước và chất lượng hình ảnh tốt. Trọng lượng nhẹ, được ưa chuộng làm tranh treo trang trí căn phòng tạo cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch.

In tranh canvas.

Sau bài viết này, có lẽ phần nào bạn đã có cho mình những kinh nghiệm để lựa chọn khung ảnh trang trí phòng rồi phải không nào?.

Tham khảo thêm Khung ảnh treo tường đặc biệt và khung ảnh để bàn cao cấp .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN