Search
Search
Close this search box.
Search

Tất tần tật những điều bạn cần biết về in lịch treo tường 2020

In lịch treo tường dường như đang dần trở thành truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về của đại đa số các gia đình hiện nay. Những điều cần biết về in lịch treo tường.

Lịch treo tường là một trong những vật phẩm không thể thiếu của mọi nhà khi chuẩn bị cho những ngày đầu năm mới. Ngoài việc xem ngày tháng, ghi chú những sự kiện quan trọng, lịch treo tường thường được in ấn những tranh phong cảnh, tĩnh vật, hình ảnh Tết,.. giúp chủ nhân có thể trang trí căn nhà trở nên độc đáo. Trong những năm gần đây, khi công nghệ in ấn đã phát triển, lịch treo tường được sáng tạo và phá cách hơn với hình ảnh được thiết kế và in lịch treo tường theo yêu cầu của cá nhân. Đó cũng là điều đặc biệt, khi hình ảnh của cá nhân, gia đình hay bạn bè của bạn được lưu giữ trên những cuốn lịch, một năm 365 ngày có thể ngắm nghía và trân trọng.

1. Quy cách và cấu tạo của in lịch treo tường

Lịch treo tường hay còn được gọi là lịch tờ, là một loại ấn phẩm lịch sử dụng trưng bày, xem ngày tháng tại văn phòng và gia đình. Ngoài ra còn có lịch để bàn cá nhân, lịch bloc,..

Cấu tạo của in lịch treo tường theo yêu cầu:

 • Chất liệu giấy in: giấy Couche, giấy Mộc, giấy Lustre, giấy Ivory,..
 • Định lượng giấy tiêu chuẩn: 250-300gsm
 • Kích thước: 30×45, 40×60, 38x31cm,.. đa dạng tùy theo nhu cầu của khách hàng

Quy cách đóng thành phẩm của lịch treo tường:

 • Đóng lò xo, nẹp gỗ, khoen lỗ xỏ dây,..
 • Có thể dễ dàng cuộn lịch lại cho gọn nếu chưa treo lên tường.

2. Phân loại in lịch treo tường theo yêu cầu

Lịch treo tường được phân loại thành 3 loại chính:

 • In lịch treo tường 1 tờ
 • In lịch treo tường 7 tờ
 • In lịch treo tường 13 tờ

– In lịch treo tường 1 tờ chứa bộ số của 12 tháng trong 1 tờ lịch. Giúp người xem có cái nhìn bao quát trong một năm để có thể lên kế hoạch tương đối trong năm sắp tới. Loại in lịch treo tường 1 tờ này có 2 dạng: lịch tường 40x60cm đứng, đóng nẹp gỗ sang trọng và lịch tường 31×38 đứng hoặc ngang, khoen lỗ xỏ dây đơn giản mà lịch sự – đây là một trong những loại in lịch treo tường giá rẻ nhất trong số các loại lịch.

In lịch treo tường 1 tờ – nẹp gỗ kích thước 40x60cm

In lịch treo tường 1 tờ – khoen lỗ xỏ dây kích thước 31x38cm

Mẫu lịch treo tường 1 tờ nẹp gỗ 40x60cm:

Mẫu lịch treo tường 1 tờ nẹp gỗ 40x60cm

– In lịch treo tường 7 tờ là bộ lịch gồm 7 tờ, 1 tờ bìa và 7 tờ ruột, mỗi tờ 2 tháng. Loại lịch này kích thước 30×45 đóng gáy lò xo dễ dàng sử dụng và bắt mắt.

– In lịch treo tường 13 tờ gồm 1 tờ bìa và 12 tờ ruột chứa 1 tháng trên mỗi tờ. Tương tự như lịch treo tường 7 tờ, lịch 13 tờ này cũng có kích thước 30×45, đóng gáy lò xo. Đây là loại lịch phổ biến nhất, người sử dụng có thể xem ngày tháng trong 1 tháng và kích thước lớn có thể dễ dàng ghi chú những ngày hay lịch trình quan trọng trong tháng.

In lịch treo tường 13 tờ – đóng lò xo kích thước 30x45cm

Mẫu lịch treo tường lò xo trên 30x45cm:

Mẫu lịch treo tường lò xo trên 30x45cm

Giá in lịch treo tường tùy thuộc vào mỗi loại mà có những giá và quy cách sản xuất khác nhau.

Chủ đề trên lịch treo tường:

Trong các tờ lịch, thường ngày tháng được in bên dưới, chiếm khoảng 1/2 tới 1/3 kích thước tờ lịch. Bên trên là hình ảnh. Mỗi bộ lịch được in ấn theo chủ đề riêng. Thường những bộ lịch được sản xuất hàng loạt, đại trà sẽ có giá in lịch treo tường rẻ hơn nhiều so với những bộ lịch được in ấn đặc biệt theo yêu cầu. Những chủ đề in lịch treo tường chủ yếu có thể kể đến:

 • Phong cảnh
 • Hoa lá
 • Tranh vẽ
 • Công trình
 • Danh lam thắng cảnh
 • Kỳ quan thiên nhiên
 • Linh vật của năm,..

Đặc biệt là giờ đây bạn có thể tự thiết kế hình ảnh của bản thân mình, hình ảnh gia đình, bạn bè hay những hình ảnh mà bạn yêu thích vào cuốn lịch. Sau đó chỉ cần đưa bản thiết kế cho nhà in ấn chuyên nghiệp, là đã có ngay một bộ lịch độc quyền của cá nhân mình rồi.

3. Lợi ích khi in lịch treo tường giá rẻ.

– Đây là phương tiện cung cấp ngày tháng năm một cách đơn giản và rõ ràng nhất từ xa xưa tới giờ. Tuy thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ nhưng lịch treo tường vẫn là những giá trị truyền thống không thể thay thế và giúp ích rất lớn đối với người sử dụng.

– Là bức tranh đẹp dùng để trang trí căn phòng, không gian làm việc. Nếu bạn lựa chọn hình ảnh cá nhân hóa để thiết kế lịch thì giờ đây cuốn lịch đã trở thành một khung ảnh độc đáo mà hữu dụng khi trưng trong không gian căn phòng rồi đấy. Vừa lưu giữ những hình ảnh và kỷ niệm, vừa có tác dụng xem ngày tháng dễ dàng.

– Là món quà tinh tế, trang nhã dành tặng cho người thân, bạn bè,..

4. Thiết kế và in lịch treo tường giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp rồi thì không khó để có thể tạo ra một cuốn lịch độc quyền mang phong cách cá nhân với những phần mềm thiết kế thông dụng hiện nay như PhotoshopAdobe IllustratorIndesign,.. Còn nếu bạn còn gà mờ, và không chuyên thì cũng đừng lo lắng. Với phần mềm thiết kế online miễn phí ACBook, bạn chỉ cần chọn những hình mà mình yêu thích, chọn một mẫu lịch và chèn hình vào các khung đó. Thay đổi, lựa chọn bộ số, hình nền, trang trí mà bạn ưng ý, sau đó đặt hàng sản phẩm. Chỉ vài click chuột là bạn đã có một bộ lịch độc đáo rồi đấy – in lịch treo tường theo yêu cầu chưa bao giờ đơn giản đến vậy.

Giá in lịch treo tường tùy thuộc vào kích thước, số trang, cách đóng lịch và chất liệu giấy in lịch. Tuy nhiên, với công nghệ in ấn phát triển hiện nay thì giá của các loại lịch khá bình ổn và chất lượng thì vô cùng đảm bảo.

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm cơ sở in ấn lịch chuyên nghiệp thì đừng chần chờ thêm nữa mà hãy liên hệ NGAY với Artclick để có cho mình những bộ lịch năm mới chất – độc – nhanh chóng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN