Sổ tay lò xo với cách làm đơn giản nhất

Sổ tay lò xo với cách làm đơn giản nhất

Tự tay thiết kế cho mình những cuốn sổ tay lò xo ấn tượng, mang phong cách riêng của bản thân mình với các bước hướng dẫn dưới đây.

Trước hết để làm sổ tay lò xo handmade ta cần chuẩn bị các vật dụng và chất liệu để tiến hành: lò xo, ruột giấy, bìa sổ.

1. Lò xo: Các bạn nên sử dụng những loại lò xo bằng kẽm, tùy vào độ dày cuốn sổ mà bạn chọn loại lò xo cho phù hợp. Với đường kính 12 – 13 cm, bạn có thể làm cuốn sổ dày khoảng 70 – 80 tờ giấy.

so-tay-lo-xo1-RmKOPuU0nY.png

2. Ruột giấy: Để tiện dụng nhất bạn cũng nên chọn những loại giấy có dòng kẻ, hoặc phá cách bằng những loại giấy không có dòng kẻ.

3. Bìa sổ: Bạn nên chọn loại có độ dày khoảng 2mm là vừa đủ, bìa sổ bằng da hay giả da thì quá chất lượng. Hoặc bạn có thể dùng những hộp giấy để làm bìa cho cuốn sổ của mình, nếu cảm thấy chưa đủ dày bạn có thể thêm 1 lớp giấy nữa. Để tạo nên nét đặc biệt cho cuốn sổ đó là ảnh bìa sổ, bằng cách in hoặc vẽ ra 1 tờ giấy bình thường, mỏng và sau đó dán lên tấm bìa của bạn.

Cách làm sổ lò xo:

– Phần quan trọng nhất là đục lỗ cho giấy, bạn cần có 1 cái máy đục lỗ.

– Khi đục lỗ bạn cần lưu ý căn giấy sao cho thẳng để tránh các xấp giấy bị so le quá nhiều, nếu chẳng may bị so le bạn nên cắt giấy lại để chúng đều nhau.

– Xong công đoạn đục lỗ cho giấy thì bạn chỉ việc gắn các xấp giấy vào lò xo hoặc đóng gáy lò xo bằng máy. Như vậy là đã hoàn tất cuốn sổ rồi.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mua những cuốn sổ tay lò xo chất lượng tại đây. Với đa dạng các kiểu dáng, hình ảnh, kích cỡ, chất liệu để bạn lựa chọn, có thể làm sổ cá nhân hoặc sổ tay quà tặng.

so-tay-oia-den-tCSUBJwMMO.png

Đối với các doanh nghiệp muốn có những cuốn sổ tay đơn giản và chi phí thấp thì sổ tay lò xo là một sự lựa chọn tối ưu với điểm nhấn là tên công ty ép kim ở ngoài bìa để tạo một chút sang trọng và nổi bật.

so-tay-15-ELIcyuIqRR.png