Sổ tay kế hoạch và cách ghi chép sao cho hiệu quả nhất

Sổ tay kế hoạch và cách ghi chép sao cho hiệu quả nhất

Sổ tay kế hoạch hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ các cuộc hẹn và nhiệm vụ quan trọng, các hoạt động thú vị và các thời hạn cuối cùng.

Để có một cuốn sổ tay kế hoạch hiệu quả, việc đầu tiên, bạn nên tìm loại sổ thích hợp. Tính thẩm mỹ là quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chú ý đến cách bố trí và các phần bên trong sổ kế hoạch. Hãy chọn quyển sổ có bố cục mà bạn cảm thấy hài lòng, hợp với phong cách và sở thích của bạn. Một cuốn sổ tay kế hoạch hàng ngày vừa mắt - cả trong lẫn ngoài – sẽ khuyến khích bạn sử dụng thường xuyên hơn.

So-tay-da-co-khoa-HCCB4.png
so-tay-12-EdFNPQeSkq.png


Bạn có thể tham khảo các mẫu sổ tay cao cấp tại đây


Tiếp đó là chuẩn bị bút mực và bút chì. Sổ kế hoạch hàng ngày sẽ chẳng thể có ích nếu bạn không viết gì vào đó. Nếu là người suốt ngày làm mất bút, bạn có thể sử dụng loại sổ có túi để đựng bút kèm với cuốn sổ.

so-tay-3-0DyF6IowB9.png


Tham khảo mẫu sổ tay có túi cao cấp tiện dụng.


Sau đây là vài tips nhỏ hướng dẫn bạn cách sử dụng sổ tay kế hoạch hiệu quả:


1. Quyết tâm sử dụng sổ tay kế hoạch hàng ngày. Những người cam kết một cách mạnh mẽ thường giữ lời hứa. Thói quen rất khó thay đổi, nhưng bạn hãy tự nhủ rằng khi quyết tâm thay đổi một việc nhỏ, bạn sẽ hình thành một thói quen mới.


2. Nói với một người bạn về ý định sử dụng sổ tay kế hoạch hàng ngày của bạn. Người ta thường duy trì được những thói quen mới của mình khi người khác biết về những quyết tâm đó và có thể hỗ trợ cho họ.


3. Mỗi ngày cất sổ tay kế hoạch tại một nơi cố định ở nhà và nơi làm việc.


4. Ghi lời nhắc (giấy note) để nhắc nhở mình thói quen viết vào sổ nhật kí.


5. Chuyển các thông tin vào sổ tay kế hoạch của bạn. Lúc mới mua sổ kế hoạch, bạn sẽ phải đưa vào đó rất nhiều thông tin. Bạn có thể có các cuộc hẹn đã lên lịch trước, các nhiệm vụ đang thực hiện và những thông tin ngẫu nhiên xung quanh.


6. Xem sổ kế hoạch hàng ngày của bạn mỗi sáng. Vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm, bạn hãy kiểm tra lại các cuộc hẹn, cuộc họp và nhiệm vụ sắp tới.


7. Xem sổ kế hoạch hàng ngày vào mỗi buổi chiều.Trước khi rời công sở, kiểm tra lại sổ kế hoạch một lần nữa. Đảm bảo là bạn đã hoàn thành mọi việc được đặt ra trong ngày hôm đó.


8. Nghĩ về sổ kế hoạch hàng ngày như một điều tích cực thay vì là vật gây chán nản hay cản trở.


9. Tiếp tục cập nhật sổ kế hoạch hàng ngày. Trong thời gian kiểm tra sổ mỗi sáng và chiều, bạn nên nhập vào mọi việc cần làm mới, các cuộc hẹn, cuộc họp và thời hạn cuối.


10. Hãy kiên nhẫn. Đôi khi phải cần hai tháng hoặc hơn để thói quen trở nên hoàn toàn tự động.


Và cuối cùng, nếu biết cách sử dụng sổ tay kế hoạch hiệu quả, nó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy bắt đầu từ hôm nay, bạn sắm cho bản thân mình một cuốn sổ tay để làm quyển sổ tay kế hoạch thật chi tiết trong ngày hoặc trong tháng để đạt được hiệu quả cao nhất cho những mục tiêu mà bạn đã đặt ra nào! 

Xem Tại sao chọn in sổ tay doanh nghiệp?