Search
Search
Close this search box.
Search

Photobook là gì? Nên lựa chọn album ảnh truyền thống hay photobook?

Photobook hay album ảnh truyền thống là một trong những công cụ giúp chúng ta lưu giữ hình ảnh một cách chân thực và lâu bền nhất với thời gian. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt nhât định giữa 2 loại photobook và album ảnh truyền thống, cùng Artclick tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 loại sản phẩm này và lựa chọn cho mình một hình thức lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm tốt nhất nhé.

Photobook là gì?Photobook là một quyển album ảnh được lưu trữ dưới dạng in ấn, sử dụng công nghệ in ấn hiện đại, phương thức in ấn này khá phổ biến hiện nay. Photobook cho phép bạn lưu giữ một số lượng lớn hình ảnh, nhiều hơn hẳn album ảnh truyền thống, với phong cách và thiết kế mang đậm nét cá nhân của bạn. Thay vì phải thêm từng ảnh một vào album như album truyền thống, với photobook bạn có thể chọn tất cả những hình ảnh mà mình yêu thích, dàn hình ảnh vào trang với bố cục mà mình muốn, hình ảnh to, nhỏ, thêm nền, trang trí, các câu ghi chú,.. bạn có thể tự chỉnh sửa những điều đó theo ý muốn của mình. Với phần mềm thiết kế online miễn phí ACBook của Artclick, thì bạn có thể dễ dàng thiết kế những cuốn photobook theo ý thích của riêng mình thật dễ dàng – đối với cả những khách hàng chưa biết gì về các phần mềm thiết kế chuyên dụng khác.

Lưu giữ hình ảnh ngày cưới, chuyến du lịch của gia đình, hình ảnh bạn bè, hình ảnh bản thân qua các năm, năm đầu tiên của bé, hay thậm chí là món quà sinh nhật bạn bè, quà chia tay đồng nghiệp,.. có vô vàn ý tưởng để bạn sáng tạo khi thiết kế album photobook.

Đối với loại photobook này bạn có thể dễ dàng lưu lại những hình ảnh kỷ niệm, ngắm nhìn khoảnh khắc theo thời gian mà không cần lệ thuộc vào máy tính, tiện lợi trong việc lưu trữ, di chuyển nhưng cũng không kém phần giá trị và sang trọng với chất lượng hình ảnh.

Về cấu tạo:

+ Ruột: Ruột in trên đa dạng loại giấy khác nhau (giấy tiêu chuẩn couche, giấy mỹ thuật mộc, lustre,..) với định lượng từ 150gsm đến 250gsm)

+ Số trang có thể lên tới 200 trang mà vẫn đảm bảo độ bền cho gáy và gọn nhẹ cho sản phẩm.

+ Bìa: Bìa cứng bọc hình, bìa mềm, bìa da, bìa vải,.. với các hiệu ứng ép kim, dập chìm, dập nổi, gắn thẻ đồng, thẻ da, khắc laser,.. đa dạng sự lựa chọn cho cuốn album photobook của khách.

3 loại photobook phổ biến:

  • Photobook tạp chí:

Photobook tạp chí mang phong cách phương Tây nhẹ nhàng, hiện đại, thích hợp cho album ngoại cảnh, phóng sự cưới với chi phí thấp nhất trong các loại photobook (album ảnh). Số trang tối đa có thể làm là 250 trang.

+ Ruột:

Ruột in trên nhiều loại giấy khác nhau (bóng, mờ, mỹ thuật, ngọc trai, ánh bạc…) với định lượng từ 150 – 260 gsm.

+ Số trang: 20 -200 trang.

Số trang nên dùng: 30 – 40 trang đơn

+ Bìa cứng bọc hình, bìa mềm (cán màng bóng hoặc màng mờ) hoặc bìa da.

Gáy sách chắc chắn và tinh tế

+ Kích thước :

Khổ thông dụng: 15×15, 21×15, 20×20, 21×30, 30×30, 30×42

  •  Photobook mở phẳng:

Photobook mở phẳng có thể chứa lên đến 200 trang nhưng vẫn đảm bảo nhẹ và độ bền cao do sự liên kết chặt chẽ giữa các trang và bìa. Độ mở phẳng tuyệt đối là giải pháp tuyệt hảo cho các ảnh rộng, panorama và có thể lựa chọn nhiều loại giấy từ thông dụng đến đặc biệt tạo nên sự khác biệt cho riêng bạn.

+ Ruột:

Mở phẳng 180 độ

+ Chất liệu giấy : có thể sử dụng nhiều loại giấy In Photobook (album ảnh) khác nhau

– Giấy couche: cán màng hoặc không cán màng

– Giấy mỹ thuật: không cán màng đảm bảo độ sắc nét cho album

+ Số trang: 20 -200 trang.

+ Kích thước:

Mini: 8×8 cm, 12×12 cm, 15×15 cm (thích hợp cho bộ sưu tập ảnh từ điện thoại, máy tính bảng…)

Thông dụng: 20×20, 15×21, 21×30.

Lớn: 30×30, 30×42 (thích hợp cho album cưới, sưu tâp ảnh chuyên nghiệp..)

  • Photobook pro 3 lớp:

Photobook Pro (3 lớp) là loại album được đóng gáy in trên nền giấy Glossy hoặc Couche, tiết kiệm chi phí. Thích hợp cho album cưới do độ bền cao và được mở phẳng nên hình ảnh có thể tràn qua cả 2 trang đơn. Ảnh không bị bay màu hay thấm nước do có lớp màng bảo vệ.

+ Ruột

In trên giấy định lượng 300gsm. Cán màng PE 2 mặt.

Mở phẳng 80%

+ Số trang tối đa: 80 trang (40 trang đôi)

+ Kích thước

Khổ thông dụng: 30×30 cm, 30×40, 30x45cm.

  • Ngoài ra còn các loại photobook khác như Photobook bấm kim giữa, Photobook lò xo,..

Album ảnh truyền thống là gì?

Album ảnh truyền thống là một quyển sách có những lá nhựa mỏng ở mỗi trang, có một kích thước hình ảnh mặc định. Bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí từng tấm ảnh được in riêng lẻ, chủ động trong việc thay đổi vị trí, sắp xếp chúng bất cứ khi nào bạn thích. Như photobook bạn chỉ có thể quyết định vị trí ảnh khi thiết kế, sau khi đã in cuốn photobook ra rồi, bạn không thể thay đổi được nữa.

Đối với album ảnh truyền thống bạn sẽ phải bỏ ra hàng giờ để quyết định đưa những hình ảnh nào vào album của mình, sắp xếp như thế nào, đó quả là một quá trình khá tốn thời gian. Những tấm hình để một thời gian mà không được bảo quản có thể bị ẩm mốc, ố vàng hoặc dính vào nhau nếu chẳng may bạn có để 2 bức hình vào cùng 1 chỗ.

(Nguồn ảnh: pinterest.com)

Sự khác biệt giữa photobook và album ảnh truyền thống

+ Chọn ảnh:

Album ảnh truyền thống: Lựa chọn hình ảnh của bạn sau mỗi dịp đặc biệt, album ảnh được xây dựng một cách từ từ.

Photobook: Chọn tất cả các ảnh bạn muốn đưa vào cuốn photobook khi thiết kế.

+ Số lượng và kích thước ảnh:

Album ảnh truyền thống: Bạn bị giới hạn về số lượng trang và kích thước mặc định trong cuốn album ảnh.

Photobook: Bạn muốn bao nhiêu ảnh đều được, bạn có thể thiết kế nhiều ảnh trên một trang, tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.

+ Bìa:

Album ảnh truyền thống: Không có nhiều sự lựa chọn vầ mẫu mã cho bạn, với những hình ảnh in sẵn, phổ biến, sản xuất hàng loạt trên thị trường.

Photobook: Bạn có thể tùy chỉnh bìa photobook của mình, với đa dạng kiểu dáng, chất liệu, đặc biệt là bạn có thể in hình ảnh cá nhân hóa của mình lên bìa để tạo nên sự đặc biệt cho cuốn photobook.

+ Kích thước và trọng lượng:

Album ảnh truyền thống: Điều này phụ thuộc vào số ảnh bạn đưa vào album, nếu bạn cho quá nhiều hình ảnh sẽ khiến cuốn album bị dày và nặng hơn. Hoặc phải mua thêm cuốn album khác nếu hình ảnh đã quá nhiều.

Photobook: Kích thước phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa lúc ban đầu, còn trọng lượng phụ thuộc vào số trang và loại photobook bạn lựa chọn (thường đối với hình ảnh nhiều bạn nên in loại photobook tạp chí).

+ Số lượng album bạn muốn:

Album truyền thống: Bạn có thể in ra nhiều tấm hình và mua nhiều album để lồng vào, tuy nhiên, sẽ khá mất thời gian nếu làm công việc này thủ công đấy.

Photobook: Chỉ với một thiết kế, bạn có thể in ra 10 – 20 cuốn album giống nhau mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức bởi thành phẩm in ấn là công việc của nhà in ấn.

+ Bạn muốn thay đổi hình ảnh:

Album truyển thống: Rất đơn giản cho việc thay đổi hình ảnh của mình.

Photobook: Bạn không thể thực hiện việc thay đổi hình ảnh khi đã in ấn ra thành cuốn photobook. Vậy nên, bạn cần chắc chắn về thiết kế trước khi quyết định gửi in.

+ Photobook và album ảnh truyền thống, nên chọn loại nào?

Nếu bạn muốn linh hoạt trong việc thay đổi vị trí hoặc cần thêm bớt những tấm hình theo thời gian thì bạn nên chọn album ảnh truyền thống.

Nếu bạn muốn sự sang trọng và chuyên nghiệp để lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất của mình thì bạn nên chọn photobook. Đa dạng kích thước, chất liệu, số trang, tùy ý thích mà sáng tạo cuốn photobook mang đậm nét riêng của bản thân mình. Điều mà bạn không thể làm với album ảnh truyền thống đơn giản.

 

Địa chỉ in ấn album photobook uy tín tại TP.HCM

Artclick

Địa chỉ:  588 Điện Biên Phủ, phường 11 quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT: 091.101.1919 –  0938.511.768

Email: artclick@artclick.vn

Fanpage: facebook.com/artclick.vn

Website: artclick.vn

Phần mềm thiết kế online miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN