Nội dung profile công ty gồm những gì?

Profile công ty là một trong những ấn phẩm marketing quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp - hay còn được gọi là hồ sơ năng lực. Làm profile công ty cần chú ý đến thương hiệu, thông điệp mà doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải. Profile công ty chuyên nghiệp sẽ có được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng, đối tác và mang đến lợi ích cho doanh nghiệp. Tùy vào mục đích, thời điểm kinh doanh mà doanh nghiệp có profile công ty khác nhau.

noi-dung-profile-cong-ty-gom-nhung-gi-343 (1).jpg

Profile công ty (hồ sơ năng lực) là gì?

Profile công ty là ấn phẩm in dưới dạng sổ tay nhằm mục đích giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ và thành tựu nổi bật của công ty, doanh nghiệp cho khách hàng, đối tác. Đây là cách giúp công ty chứng minh được năng lực và thể hiện sự tôn trọng của công ty đối với các nhà đầu từ, và là hình thức marketing hiệu quả. Làm profile công ty thường có khoảng từ 16-32 trang, chứa đựng thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp, công ty. Thiết kế profile công ty cần lưu ý đầy đủ thông tin cần thiết, thu hút, tăng sức cạnh tranh và giúp giới thiệu doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Giá thiết kế profile tùy vào yêu cầu và số lượng trang mà có sự thay đổi.

Những lợi ích mà profile công ty đem đến

 • Giúp khách hàng tiềm năng hiểu thêm về công ty.
 • Chiến lược marketing, bán hàng trực tiếp hiệu quả.
 • Giúp công ty xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp
 • Tăng doanh số bán hàng bằng cách thuyết phục khách hàng, hỗ trợ bộ phận bán hàng thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định
 • Doanh nghiệp luôn sẵn sàng, chủ động khi tham gia vào những dự án lớn. Gây được ấn tượng tốt, đánh giá cao và dễ dàng thành công
 • Phát huy nguồn lực của doanh nghiệp, giúp xây dựng, truyền bá văn hóa doanh nghiệp, giúp nhân viên hiểu được tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đúng theo tinh thần của doanh nghiệp.

noi-dung-profile-cong-ty-gom-nhung-gi-343 (2).jpg

Nội dung chi tiết khi làm profile công ty gồm những gì?

Giá thiết kế profile công ty thường miêu tả từ khái quát đến chi tiết về doanh nghiệp, các lĩnh vực hoạt động, doanh số tăng trưởng, năng lực con người,.. để phục vụ mục đích in ấn đẹp mắt và dễ căn chỉnh, số trang của profile công ty thương chia hết cho 4.

Nội dung quan trọng khi làm profile công ty gồm có:

 • Hình ảnh, phong cách thiết kế thương hiệu:

Logo - tên công ty

Slogan - lời hứa với khách hàng

Hình ảnh - cảm xúc khi xem profile

Mục lục profile

 • Điểm mạnh, đặc điểm nổi bật về công ty

Lịch sử hình thành, đối với những công ty lâu năm

Dấu mốc quan trọng, về công nghệ, bằng sáng chế, giải thưởng

Thành tựu, dự án, sản phẩm khác biệt

Người lãnh đạo, cá nhân ưu tú trong lĩnh vực

Mối quan hệ với các đối tác tiềm năng trong ngành

Đặc điểm nổi bật của công ty không cần quá cầu kỳ, nhưng đây sẽ là phần quan trọng, cần thể hiện nét riêng và đầy đủ, không được sai sót, rõ ràng và không quá dài dòng.

 • Thông tin về giá trị công ty

Có nhiều khách hàng sẽ quan tâm về cách thức hoạt động của công ty, thông tin này giúp họ có nhiều góc nhìn về doanh nghiệp hơn. 

 • Giới thiệu ngành kinh doanh, lĩnh vực hoạt động

Tần nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Sơ đồ tổ chức, hình ảnh thành viên

Sản phẩm cung cấp, dự án thực hiện

Đây sẽ là phần dài nhất trong profile công ty, cần trình bày khoa học, rõ ràng để người đọc theo dõi tất cả các nội dung truyền tải

 • Sản phẩm tiêu biểu, nổi bật

Nhãn hiệu sản phẩm

Lợi ích của sản phẩm

Dự án, công trình thực hiện

Chủ đầu tư, đối tác liên quan

Hình ảnh, tài liệu xác thực

Nhận xét của khách hàng, đối tác

 • Các thông tin khác của profile công ty

Những thông tin này giúp khách hàng, đối tác có cái nhìn đầy đủ hơn về doanh nghiệp

Tình trạng phát triển hiện tại

Giải pháp mới đang phát triển

Tầm nhìn và mục tiêu mong muốn

Khó khăn liên quan (nếu có)

Hoạt động xã hội, cộng đồng

Phát ngôn của nhà lãnh đạo

Thông tin liên lạc, hỗ trợ

noi-dung-profile-cong-ty-gom-nhung-gi-343 (3).jpg

Tùy theo điều kiện, quy mô hoạt động, ngành nghề của mỗi công ty mà nội dung của profile công ty cần chọn những thông tin giá trị, ấn tượng, tạo nên sự khác biệt đối với những profile công ty cùng ngành nghề. Điều đó giúp doanh nghiệp có bản profile công ty chất lượng, hấp dẫn đối tác và nhà đầu tư.

Thiết kế profile công ty là công việc quan trọng để công ty xây dựng thương hiệu và phát triển bền vững. Vì vậy, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từng chi tiết đến từ các bộ phận thu thập thông tin, hình ảnh, đến người soạn nội dung và thiết kế, bố cục cho cuốn profile công ty.