Search
Search
Close this search box.
Search

Những lưu ý quan trọng khi in thiệp cưới

In thiệp cưới là một trong những phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho hôn lễ của các cặp đôi. Vì thế mà việc in thiệp đám cưới như thế nào cho hợp lý mà cũng phải thật đẹp là điều mà cô dâu chú rể rất quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi in mẫu thiệp cưới với bài viết dưới đây của Artclick nhé.

1. Chọn đơn vị in thiệp đám cưới uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in mẫu thiệp cưới giá rẻ, tuy nhiên giá rẻ cũng cần đi đôi với chất lượng in ấn, thiết kế, màu sắc và cam kết uy tín thời gian giao hàng đúng hẹn. Bạn có thể tham khảo bạn bè, các trang mạng xã hội về các đơn vị in thiệp đám cưới kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhé.

2. Lựa chọn mẫu mã, chất liệu phù hợp với giá in thiệp cưới

– Chất lượng giấy: bạn hãy dành thời gian tới tận nơi để xem và cảm nhận về chất liệu giấy thiệp cưới. Có nhiều loại giấy in thiệp từ giấy tiêu chuẩn cho tới các giấy in mỹ thuật, hãy cân nhắc bạn muốn tự ghi tên vào thiệp hay in ấn luôn tên khách mời vào thiệp để lựa chọn loại giấy phù hợp nhé.

– Kiểu chữ: có nhiều kiểu in chữ trên thiệp cưới, in đơn giản hay chữ nhũ, chữ nổi kim tuyến. Mỗi loại sẽ có giá cả khác nhau, hãy thống nhất với nhà in về font chữ và cách in ấn chữ lên thiệp cưới nhé.

– Các loại thiệp độc, lạ: nhiều bạn trẻ sáng tạo, yêu thích sự độc đáo, mới lạ yêu cầu thiết kế và in ấn riêng. Bạn cũng cần trao đổi kỹ càng với nhà in để tránh phát sinh thêm các chi phí không đáng có và nhận được sản phẩm theo đúng ý mình nhé.

– Thiệp cưới chưa in tên: Hiện nay có sẵn các mẫu thiệp cưới chưa in tên trên thị trường, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể tham khảo.

3. Thông tin khi in thiệp đám cưới giá rẻ

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết về đám cưới trước khi đặt in thiệp như:

  • Thông tin về bố mẹ 2 bên: tên bố mẹ, địa chỉ
  • Thông tin cô dâu chú rể: Họ tên, thứ tự trong gia đình
  • Thông tin đãi tiệc: địa điểm, thời gian tổ chức.
  • In bản đồ: Hầu hết các thiệp cưới bây giờ đều in sơ đồ chỉ đường lên mặt sau thiệp để giúp khách mời có thể dễ dàng tìm địa chỉ tổ chức hôn lễ hơn.

4. Lên mẫu trước khi in thiệp cưới đẹp

Sau khi đã lựa chọn được mẫu ưng ý và cung cấp thông tin thì hãy yêu cầu bên in ấn thiệp cưới lên mẫu trước cho bạn nhé. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng và yêu cầu nhà in đảm bảo các thiệp sau sẽ giống như thiệp mẫu đã giao cho bạn.

5. Số lượng in thiệp

Bạn nên đặt in thiệp mời cưới sau khi đã chốt được danh sách khách mời chính thức. Bạn cũng nên in dư khoảng 6-10% số thiệp cưới dự phòng để tránh trường hợp phát sinh ngoài dự kiến nhé.

6. Thời gian in mẫu thiệp cưới giá rẻ

Bạn nên in thiệp đám cưới sớm, trước khoảng 1 tháng, để tránh những sai sót về bên phía nhà in ấn như sai thông tin, không đúng yêu cầu ban đầu, giao hàng trễ. Thêm cả thời gian đi phát thiệp,..

7. Kiểm tra in thiệp đám cưới đẹp sau khi nhận hàng

Bạn cần kiểm tra kỹ càng, rà soát thật tỉ mỉ nội dung, từ ngữ, những chi tiết có trên thiệp. Bạn cũng có thể nhờ những người xung quanh cùng nhau kiểm tra để đảm bảo thông tin, chi tiết trên thiệp đã in đúng đủ và đẹp hay chưa? Số lượng thiệp in có đủ hay không?

8. Giá in thiệp

Tùy vào chất lượng giấy, số lượng thiệp cũng như những chi tiết thêm thắt trên thiệp cưới mà mỗi thiệp sẽ có giá khác nhau. Bạn hãy tham khảo nhiều bên in ấn thiệp kế, bạn bè người thân để có những so sánh và quyết định đúng đắn nhé.

Xem thêm các mẫu in thiệp cưới nhà Artclick.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN