Những lưu ý khi thiết kế brochure bạn nhất định cần biết

Brochure là loại ấn phẩm quảng cáo, có thể là một cuốn sách mỏng hoặc một tờ gấp cầm tay. Thiết kế brochure giúp khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh,.. của doanh nghiệp, từ đó đưa ra đánh giá, nhận xét và quyết định mua. Bài viết dưới đây Artclick sẽ lưu ý bạn những điều để thiết kế brochure chuyên nghiệp và độc đáo.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-brochure-ban-nhat-dinh-can-biet-309 (1).jpg

(Nguồn ảnh: artclick.vn)

Mục tiêu brochure quảng cáo hướng tới là gì?

Điều đầu tiên khi thiết kế brochure là xác định mục tiêu mà brochure hướng tới:

 • Thông báo cho khách về sự kiện, chương trình đặc biệt sắp diễn ra,
 • Cung cấp cái nhìn sâu rộng về dịch vụ, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp,
 • Brochure đặt tại các sự kiện, hội nghị, trung tâm thương mại,..

Kích thước brochure phù hợp

Kích thước là điều quan trọng, cần nhất quán với ý tưởng và nội dung quảng cáo. Độ dài, ngắn của nội dung brochure liên quan mật thiết đến bố cục của thiết kế. Brochure thông thường có kích thước khổ A3, A4, A5, A6,.. 1 tờ 2 mặt hay gấp đôi, gấp 3, gấp 6,.. hay được bế cắt theo hình dáng đặc biệt với yêu cầu riêng của khách hàng.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp, bắt mắt

Bạn nên chọn những hình ảnh gốc được chụp rõ nét, với các góc máy rõ ràng các chi tiết và bố cục hợp lý. Hình ảnh đẹp, độc, lại tạo nên thành công cho ấn phẩm brochure quảng cáo. Hình ảnh thu hút ánh nhìn đầu tiên. Không nên chọn các hình ảnh mờ nhạt, độ phân giải thấp vì sẽ tạo cảm giác không chuyên nghiệp. Bạn cũng không nên chèn quá nhiều hình ảnh, để tránh rối mắt người xem. 

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-brochure-ban-nhat-dinh-can-biet-309 (2).jpg

(Nguồn ảnh: freepik.com)

Nội dung brochure cần có những gì?

 • Tiêu đề ấn tượng:

Không phải như catalogue, brochure vô cùng ngắn gọn, vì vậy tiêu đề cần ấn tượng và thu hút, chạm đúng tâm lý của người đọc

 • Hình ảnh giới thiệu độc đáo:

Con người thường chú ý đến hình ảnh đầu tiên, sau đó đến chữ, và khả năng ghi nhớ hình ảnh cũng rất cao. Vì thế, bạn nên lựa chọn hình ảnh kỹ càng, sử dụng những hình mang tính đại diện và gây ấn tượng cao.

 • Mô tả ngắn gọn, xúc tích:

Brochure thường chỉ mang tính chất gợi mở, sau đó khách mới tìm hiểu kỹ hơn qua các thông tin trên website, catalogue, profile của công ty,..

 • Bao quát các đối tượng mà doanh nghiệp nhắm tới:

Trình bày brochure theo thị hiếu người được nhắm tới là điều vô cùng cần thiết, như đối tượng giới trẻ, người trung niên, nhân viên văn phòng, người làm việc ngoài trời, sinh viên, phụ nữ hay nam giới,.. Vừa giúp chúng ta tìm kiếm đúng khách hàng và không làm mất thời gian người khác, vô tình khách hàng tiềm năng sẽ có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp.

 • Những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được:

Bạn có thể nêu thế mạnh, sự khác biệt của doanh nghiệp mình với doanh nghiệp khác. Lý do khách nên lựa chọn doanh nghiệp bạn, brochure cần có sự độc đáo và ấn tượng riêng của mình.

 • Kêu gọi hành động:

Hãy để lại những phương thức liên lạc như: số điện thoại, email, địa chỉ công ty, website, fanpage,.. để khách hàng quan tâm có thể liên lạc được. Đây là thông tin cần thiết nhất trong một thiết kế brouchure

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-brochure-ban-nhat-dinh-can-biet-309 (3).jpg

(Nguồn ảnh: freepik.com)

Một số lưu ý khi thiết kế brochure đẹp quảng cáo

Các nguyên tắc giúp doanh nghiệp thiết kế brochure thu hút và chinh phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

 • Thông tin in ấn brochure rõ ràng:

Nếu có bất cứ sai sót nào như sai lệch thông tin, màu sắc mờ nhạt, không rõ ràng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hoài nghi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

 • Chất liệu giấy in brochure:

Thời gian sử dụng brochure không dài, mà lại in với số lượng lớn, nên chất lượng giấy in cũng không cần quá cao, hãy sử dụng những chất liệu đảm bảo in ấn rõ ràng, màu sắc đẹp là được.

 • Chọn font chữ phù hợp:

Nếu chọn font chứ quá nhỏ hay khó đọc sẽ gây khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, gây cảm giác khó chịu. Font chữ lớn quá lại gây lãng phí trong quá trình in ấn. Hãy lựa chọn font chữ phù hợp nhé.

In brouchure ở đâu tphcm?

Nếu bạn còn đang băn khoăn nên in brochure ở đâu vừa chuyên nghiệp lại cho màu sắc chuẩn, sắc nét thì đừng chần chừ mà liên hệ Artclick nhé.

Sự tiên phong đầu tư trong công nghệ mới giúp chúng tôi mang lại nhiều giá trị mới cho khách hàng và hướng thị trường in ấn Việt Nam tới một chuẩn mực chất lượng mới. Để mang lại cho khách hàng những sản phẩm cao cấp và tinh tế, chúng tôi đã đầu tư vào những công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực in ấn và thành phẩm, nổi trội nhất là các công nghệ sau:

 • Offset: Heidelberg – Đức
 • In nhanh kỹ thuật số: công nghệ in nhanh hiện đại nhất thế giới hiện nay HP Indigo Press.
 • Đóng cuốn: Công nghệ đóng cuốn mở phẳng tự động hiện đại duy nhất tại Việt nam; công nghệ gáy keo siêu dính PUR.