Name card là gì? 5+ điều cần biết khi thiết kế namecard

Với thời đại hiện đại, công nghệ thông tin như hiện nay thì namecard dường như là vật bất ly thân đối với mỗi chủ doanh nghiệp, saler,.. Vậy name card là gì? Vai trò của namecard là gì? Và những lưu ý khi thiết kế và in ấn name card như thế nào để tạo ấn tượng ban đầu tốt nhất với người đối diện.

name-card-la-gi-5-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-namecard-312 (1).png

(Nguồn ảnh: artclick.vn)

1. Name card là gì?

Name card hay còn được gọi là card visit hay business card, được sử dụng nhiều trong kinh doanh, buôn bán. Theo cách gọi tiếng Việt thì đây là một tấm danh thiếp nhằm giới thiệu cá nhân, một đơn vị kinh doanh.

2. Ý nghĩa của name card là gì?

Name card tuy chỉ là một ấn phẩm nhỏ trong bộ nhận diện thương hiệu nhưng lại có ý nghĩa lớn trong giao tiếp. Tấm card visit này sẽ giới thiệu bạn là ai? làm việc ở đâu? chức vụ gì?,.. khi bạn trao cho người đối diện.

name-card-la-gi-5-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-namecard-312 (1).jpg

(Nguồn ảnh: freepik.com)

3. Vai trò của in namecard là gì?

Namecard hỗ trợ con người rất nhiều trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Namecard khiến bạn trở nên chuyên nghiệp, tự tin và thanh lịch hơn trong mắt đối tác. Khi hội họp, gặp khách hàng, namecard trao đổi giữa hai bên thể hiện sự tôn trọn, nhiệt tình muốn xây dựng mối quan hệ. Namecard có thể dễ dàng lưu giữ để liên lạc sau này khi có nhu cầu. 

name-card-la-gi-5-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-namecard-312 (2).jpg

(Nguồn ảnh: freepik.com)

4. Những điều cần biết khi thiết kế namecard và in ấn name card

Kích thước in name card

Kích thước tiêu chuẩn phổ biến nhất là 90x55mm, hay 88x53mm, kích thước này vừa cầm tay, dễ để trong túi áo, túi trang điểm hay ví để mang theo bên mình.

Các hộp card cũng được sản xuất với 2 kích thước trên. Vì vậy, việc thiết kế namecard theo kích thước tiêu chuẩn sẽ tạo điều kiện cho bạn lựa chọn được nhiều mẫu mã hộp đựng hơn. Nếu bạn muốn in ấn namecard nhiều thì chi phí cũng đỡ hơn là việc bạn chọn thiết kế riêng với một kích thước khác.

Chất liệu được sử dụng

Giấy là chất liệu làm name card phổ biến nhất, chủ yếu gồm 2 loại: giấy couche và giấy mỹ thuật. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật in ấn như ép kim, bế cắt, dập chìm, dập nổi,..

Nội dung trong name card

  • Họ và tên đầy đủ, có thể in thêm tên tiếng anh hoặc bút danh
  • Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại
  • Đơn vị công tác
  • Thông tin liên lạc: số điện thoại, email, facebook, zalo, viber,..
  • Địa chỉ nơi làm việc, showroom, studio,..
  • Hình ảnh thương hiệu cá nhân, chữ ký hoặc những dấu hiệu của riêng bạn.

name-card-la-gi-5-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-namecard-312 (3).jpg

(Nguồn ảnh: freepik.com)

Thiết kế namecard

Một thiết kế đảm bảo được sự hài hòa giữa thông tin, màu sắc và bố cục. Namecard của bạn nên có khoảng trống vừa phải để không gây rối mắt cho người dùng. Thiết kế độc đáo và sáng tạo là điểm cộng cho bạn, gây hứng thú cho người nhận, giúp bạn có ấn tượng tốt. Bạn không cần quá phức tạp khi trang trí, nhưng cũng không nên quá đơn điệu, nhạt nhòa. Ngoài ra cần chú ý đến việc sử dụng font chữ, phân cấp thông tin, bố trí các chi tiết thiết kế sao cho phù hợp.

Màu sắc của namecard

Để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, namecard nên có màu sắc bắt mắt, tuy nhiên cũng không nên quá sặc sỡ. Name card có màu sắc bắt mắt khi màu nền và nội dung hài hòa, hỗ trợ làm nổi bật cho nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc đại diện của công ty, doanh nghiệp cho tấm name card.

Tham khảo nơi in ấn name card chuyên nghiệp tp.hcm