Search
Search
Close this search box.
Search

In kỷ yếu là gì? Những lưu ý khi in kỷ yếu

Ngày nay, chúng ta dễ dàng thấy các cuốn kỷ yếu trường học, lớp học của học sinh, sinh viên, hay những cuốn kỷ yếu của công ty, doanh nghiệp. Vậy in kỷ yếu là gì? Có các loại in kỷ yếu nào và những lưu ý khi in kỷ yếu ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây của Artclick nhé.

1. In kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là danh từ dùng để chỉ những điều cốt lõi, quan trọng. Kỷ yếu là những nhân vật, sự kiện, hiện tượng có liên quan đến các dấu mốc quan trọng của mỗi cá nhân hay tổ chức. Hiện nay, kỷ yếu thường là hình thức được các bạn trẻ lựa chọn lưu giữ những bức hình, những kỷ niệm của một thời đi học, hay những công ty, doanh nghiệp ghi lại các dấu ấn, cột mốc quan trọng trong sự hình thành và phát triển.

In kỷ yếu chính là cách để giữ lại những kỷ niệm tươi đẹp của thời học sinh, sinh viên. Một thước phim quay chậm để khi mỗi người trưởng thành đều có thể bồi hồi ôn lại ký ức xưa trong sáng và ngây thơ. Đối với doanh nghiệp, tổ chức, in kỷ yếu vừa giúp giới thiệu doanh nghiệp, vừa giúp doanh nghiệp ghi lại các cột mốc quan trọng.

2. Các loại in album kỷ yếu

  • In kỷ yếu các cấp học

– In kỷ yếu tphcm mẫu giáo

Môi trường học tập đầu tiên của con, khi con đã “tốt nghiệp” mẫu giáo, bố mẹ hãy làm một cuốn album nhỏ xinh lưu giữ những hình ảnh của con và bạn bè nhé. Đây như một phần quà đầu tiên cho sự nỗ lực và khẳng định con đã trưởng thành hơn rồi đấy.

– In album kỷ yếu tiểu học, cấp 1, cấp 2

Cột mốc cấp 1, cấp 2 nhìn vậy nhưng cũng khá quan trọng khi thời gian này là bước khởi đầu để hình thành tính cách và tư duy cho con trẻ. Những ngày đầu bỡ ngỡ, cho tới nét mặt rạng rỡ của con vào ngày tốt nghiệp, những người bạn đầu tiên của con. Bố mẹ hãy giúp con lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt này của bản thân cùng bạn bè và giáo viên nhé.

Trường học cũng có thể tham khảo in album kỷ yếu để làm món quà dành tặng các bé và bố mẹ.

– In kỷ yếu giá rẻ sinh viên, cấp 3

Độ tuổi phát triển và suy nghĩ lớn hơn của các bạn trẻ. Lúc này, các bạn có thể tự quyết định về hình ảnh, màu sắc, thiết kế và kể cả là chỗ in ấn kỷ yếu cho bản thân và lớp học của mình. Hãy lưu lại khoảng thời gian đẹp đẽ của thanh xuân bởi những cuốn kỷ yếu mang đậm phong cách riêng của mình nhé.

  • In ky yeu gia re kỷ niệm tình bạn

Với một nhóm bạn đã chơi thân với nhau nhiều năm, thì việc làm một cuốn kỷ yếu nho nhỏ cho nhau là điều nên làm đấy. Ngày cuối cấp, ngoài dành cho nhau những chữ ký, những lời chúc, những tấm postcard in hình xinh xắn, thì in kỷ yếu cũng là lựa chọn quà tặng ấn tượng và ý nghĩa.

  • In kỷ yếu dạng Yearbook trường học

Mỗi năm trường học sẽ có những sự kiện, những thay đổi về mặt nhân sự, công nghệ, hình thức giáo dục khác nhau. Hãy ghi lại những thay đổi qua từng năm của trường học nhé, đây sẽ như một cuốn profile thân mật để phụ huynh học sinh có thể tham khảo khi lựa chọn trường học cho con em mình đấy.

  • In kỷ yếu tphcm công ty, doanh nghiệp

Tùy vào mục đích làm kỷ yếu mà công ty và doanh nghiệp có các dạng kỷ yếu như:

– Kỷ niệm cột mốc năm thành lập

– Các hoạt động thường niên của công ty

– Giới thiệu công ty và các thành viên của công ty

– Kỷ niệm một sự kiện, hội thảo,..

– Yearbook công ty, doanh nghiệp.

3. Các lưu ý khi in kỷ yếu

Dù là phụ huynh, các bạn học sinh sinh viên hay các tổ chức khi lựa chọn in kỷ yếu là cách để lưu giữ những kỷ niệm, cột mốc đáng nhớ thì cũng cần lưu ý một vài điểm dưới đây, để có một cuốn kỷ yếu hoàn hảo và ý nghĩa nhé.

  • Lựa chọn hình ảnh

Lựa chọn hình ảnh là bước đầu tiên, hãy lựa chọn những hình ảnh có ý nghĩa, tượng trưng cho một câu chuyện, một sự kiện nào đó. Bạn có thể sắp xếp bố cục theo không gian, thời gian hay sự kiện, nhân vật. Và quan trọng nhất là hãy lựa chọn hình ảnh chất lượng cao nhé, để hình ảnh in ra không bị vỡ nét.

  • Thu thập thông tin

Đối với những cuốn kỷ yếu cột mốc hay sự kiện, hãy chú ý thu thập thông tin chính xác về ngày giờ, địa điểm, hình thức tổ chức nhé. Hay những cuốn kỷ yếu học sinh bạn có thể lưu lại họ tên, phương thức liên lạc,..

  • Thiết kế kỷ yếu

Quan trọng không kém là thiết kế kỷ yếu. Bạn có thể tự thiết kế cuốn kỷ yếu độc nhất vô nhị với phần mềm thiết kế online miễn phí hoặc thuê những nhà thiết kế chuyên nghiệp – chỉ cần nói ý tưởng và gửi hình ảnh là xong.

  • In album kỷ yếu

In album kỷ yếu ở đâu chất lượng, đáng tin cậy mà còn đảm bảo thời gian đúng như yêu cầu? Đó là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi tìm kiếm nơi in ấn album kỷ yếu.

Artclick – Sự tiên phong đầu tư trong công nghệ mới giúp chúng tôi mang lại nhiều giá trị mới cho khách hàng và hướng thị trường in ấn Việt Nam tới một chuẩn mực chất lượng mới. Những công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực in ấn và thành phẩm, nổi trội nhất là các công nghệ sau:

– Offset: Heidelberg – Đức

– In nhanh kỹ thuật số: công nghệ in nhanh hiện đại nhất thế giới hiện nay HP Indigo Press.

– Đóng cuốn: Công nghệ đóng cuốn mở phẳng tự động hiện đại duy nhất tại Việt nam; công nghệ gáy keo siêu dính PUR.

– Phần mềm thiết kế và đặt hàng trực tuyến chuyên nghiệp từ Châu Âu dành cho khách hàng Photobook.

– Giá in kỷ yếu phù hợp với ngân sách cá nhân và doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN