Search
Search
Close this search box.
Search

In album photobook cần lưu ý những gì?

Sau khi chụp hình xong để sở hữu 1 quyển photobook màu sắc đẹp ưng ý, các designer không chỉ đơn giản là lên layout hoàn chỉnh mà còn blend, retouch màu các kiểu. Rất nhiều bạn thiết kế trên máy tính của mình rất đẹp, màu sắc nét nhưng in ra quyển album không vừa ý. Bài này Artclick sẽ gợi ý cho các bạn cách In album photobook cần lưu ý những gì?

với một số kỹ thuật quan trọng mà các bạn cần lưu ý để sở hữu ngay 1 quyển photobook màu sắc đẹp lung linh y chang trên máy tính của mình:

  1. Các bạn nên chuyển tất cả hệ màu sang CMYK  trước khi xuất ra file in
  2. Các bạn nên cân chỉnh đúng chính kích thước để hình ảnh in ra không bị lệch
  3. Độ phân giải phải 300dpi trở lên để hình ảnh in ra sắc nét

Mặc dù đây là những lưu ý đơn giản nhưng rất nhiều bạn trẻ đã quên trong quá trình thiết kế 1 quyển photobook nên đã tạo ra những sản phẩm không vừa ý. In album photobook cần lưu ý những gì nữa?

Quan trọng nhất là bạn nên tìm một nhà in chất lượng, uy tín và để cho chắc chắn nên lên xem lại file của mình trên máy thiết kế có đúng với file trên máy mình hay không? Vì mỗi máy có 1 hệ màu in khác nhau nên việc một số người in ra không đúng với màu của mình là điều đương nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên test thử 1 tờ giấy trước khi in ra những quyển photobook khổ lớn để có thể rút kinh nghiệm về chỉnh lại thay vì in ra hết 1 quyển rồi cuối cùng không sử dụng được, rất là lãng phí.

Những điều lưu ý trên mặc dù rất đơn giản nhưng khá là quan trọng trong quá trình in một quyển photobook hoàn chỉnh. Các bạn nhớ kỹ những điều Artclick chia sẻ trên để có được 1 quyển photobook ưng ý nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN