Search
Search
Close this search box.
Search

Hướng dẫn tự thiết kế photobook lưu bút thời công nghệ 4.0 lưu giữ kỷ niệm thanh xuân

Trong thời đại công nghệ 4.0 này thì việc tự tay thiết kế một cuốn photobook lưu bút không còn quá khó khăn nữa, bạn có thể tự thiết kế với phần mềm thiết kế lưu bút online, lưu giữ lại những kỷ niệm thanh xuân thật đẹp với bạn bè.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 3 cách thiết kế phổ biến nhất với phần mềm thiết kế ACBook mà bạn có thể tham khảo để tự thiết kế album photobook lưu bút dành tặng những người bạn thân yêu của mình.

1. Thiết kế với mẫu template có sẵn

Chỉ 4 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có một cuốn photobook lưu bút tuổi học trò rất đẹp và chất lượng rồi đấy:

Bước 1: Vào phần mềm thiết kế photobook online ACBook, đăng kí tài khoản (bạn có thể đăng kí nhanh chóng bằng tài khoản gmail hay facebook mà không cần check email kích hoạt tài khoản) hoặc đăng nhập tài khoản nếu bạn đã đăng kí trước đây.

Bạn lo lắng phải tải phần mềm về chiếm quá nhiều dung lượng của máy và thời gian của bạn hay phải trả phí khi sử dụng phần mềm thì đừng lo, phần mềm ACBook online và miễn phí, bạn có thế thiết kế ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có mạng và đăng nhập vào đúng tài khoản của mình thôi.

Bước 2: Lựa chọn loại photobook, kích thước hợp lý.

Mách nhỏ: đối với photobook kỉ yếu thì thường là size 21×30 (cỡ khổ A4), size vuông 20×20 hoặc photobook mini 8×8 hoặc 12×12. Bạn có thể in dạng tạp chỉ trông sang trọng và chứa được nhiều trang hoặc dạng mở phẳng thì dễ xem hình và kí tên, ghi lưu bút với ưu điểm mở phẳng hoàn toàn 180 độ.

Bước 3: Sau khi xác định được các thông số như loại giấy, loại bìa, số trang,.. bạn sắp xếp và tải các hình ảnh mà mình muốn làm photobook kỷ yếu lên.

Tips nhỏ nữa nhé:

– Nếu bạn muốn làm photobook có thể kí tên và ghi những tâm sự nho nhỏ thì nên sử dụng giấy Ivory hoặc giấy Mộc, hai loại giấy này bề mặt lỳ, nhám, có thể viết chữ lên và in hình cũng rất đẹp. Còn tiết kiệm chi phí tí xíu thì nên in giấy tiêu chuẩn, cán màng bóng hoặc mờ tùy theo ý thích.

– Về hình ảnh, các bạn nên sắp xếp hình ảnh trước khi up lên phần mềm theo thứ tự, chủ đề hay từng cá nhân. Tránh sắp xếp lộn xộn khiến khi thiết kế phải lục tìm hình ảnh rất mất thời gian.

Bước 4: Lựa chọn một mẫu chủ đề thiết kế sẵn, bạn có thể chọn 1 trong 3 chế độ:

– Tự chèn ảnh: chức năng cho phép bạn tự chèn ảnh vào khung mẫu tùy theo sắp xếp, ý thích và mong muốn của bạn

– Chèn ảnh tự động: máy sẽ chèn ảnh theo thứ tự hình ảnh bạn tải lên, nếu bạn không thích có thể điều chỉnh, nhưng sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy. Bạn có thể xem trước mẫu, tải lên đúng số lượng hình cũng như sắp xếp trước hình theo thứ tự để công việc chèn ảnh nhanh chóng và đúng ý bạn nhất.

– Chèn ảnh thông minh: chức năng thông minh sắp xếp dựa theo khuôn mặt, màu sắc, kích thước các hình ảnh của bạn.

Cuối cùng là hoàn thiện thiết kế của mình với các cách trang trí độc đáo tùy theo ý thích của bạn cùng thư viện của ACBook. Giờ đây thiết kế Photobook kỷ yếu thời công nghệ 4.0 không còn quá khó khăn nữa phải không nào?

Tham khảo Các mẫu kỷ yếu đẹp hot nhất tuổi học trò. 

2. Thiết kế theo kiểu dàn trang đơn giản

Nếu bạn là một người đơn giản, không thích quá màu mè và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn kiểu dàn trang đơn giản. Tức là một trang giấy sẽ chỉ chứa hình ảnh, sắp xếp theo một hay nhiều kiểu layout đơn giản, đôi chỗ điểm thêm một vài trang trí, word-art.

Với chức năng Fastbook thông minh, bạn chỉ cần tải hình ảnh lên và lựa chọn chủ đề nền mà mình thấy phù hợp và đợi vài phút là bạn đã hoàn thành xong một cuốn photobook dàn trang đơn giản rồi đó. Nếu bạn muốn thêm bớt hay chỉnh sửa thứ tự hình ảnh đều có thể tự chỉnh một cách nhanh chóng nhé.

3. Thiết kế theo ý thích riêng của mình

Hai cách trên áp dụng với những bạn mới bắt đầu thiết kế hoặc không có quá nhiều thời gian dành cho việc thiết kế. Nếu bạn là một người có sự sáng tạo cũng như thẩm mĩ cao, muốn tạo sản phẩm của riêng mình, không đụng hàng ai thì bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thiết kế với phần mềm thiết kế photobook lưu bút miễn phí này. Dàn layout theo ý, chèn hình ảnh, biểu tượng, chữ, kí tự,.. theo phong cách của riêng mình, ngoài ra còn có một số chức năng như điều chỉnh màu sắc ảnh, đổ bóng, khung hình, hiệu ứng,.. thêm trang trí, nền và các mask ảnh cho phong phú.

Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Xem ngay 7 bước làm photobook lưu bút lớp đẹp và ấn tượng nhất.

Còn nếu bạn hoàn toàn không có thời gian và bí ý tưởng thì cũng đừng lo lắng quá, Artclick có đội ngũ thiết kế luôn sẵn sàng tạo cho bạn những thiết kế đẹp và ấn tượng nhất. Liên hệ NGAY.

Cuối cùng, dù cuốn photobook được thiết kế theo cách nào đi chăng nữa thì đây cũng đều là những khung ảnh kỉ niệm của một thời cắp sách tới trường. Sau này, khi đã dần trưởng thành, có thời gian lật giở ra từng trang sách, chắc hẳn bạn sẽ rất xúc động vì những tháng ngày tươi đẹp và ngây ngô của mình đấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN