Search
Search
Close this search box.
Search

Hướng dẫn các bước thiết kế album ảnh du lịch

Sau những chuyến du lịch chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều hình ảnh ghi lại khoảnh khắc trong chuyến đi. Việc lưu giữ những hình ảnh bằng một cuốn album ảnh du lịch đang được ưa chuộng hiện nay. Bài viết dưới đây Artclick sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết kế album ảnh du lịch và nơi in ấn album ảnh du lịch uy tín và chất lượng.

1. Lựa chọn hình ảnh

Việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn hình ảnh, hãy lựa chọn những tấm hình đảm bảo độ rõ nét, chất lượng cao, bức ảnh có nội dung và quan trọng là bạn cũng yêu thích nữa nhé. Thông thường khi thiết kế album ảnh du lịch sẽ chèn 1 trang album từ 1-2 ảnh, bạn hãy cân nhắc số lượng trang album để lựa chọn hình ảnh cho phù hợp nhé.

2. Tìm kiếm bố cục

Việc tìm kiếm bố cục thiết kế album ảnh du lịch cũng rất quan trọng, nó nêu lên toàn bộ nội dung cuốn album, giúp liên kết các trang và album của bạn trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây, Artclick sẽ giới thiệu bạn một vài bố cục, mẫu album ảnh du lịch phổ biến.

  • Nhật ký hành trình

Cuốn album như một quyển nhật ký, lưu lại hành trình của bạn tại một địa điểm du lịch. Như ngày đầu tiên mình đi những đâu, ngày thứ 2 ăn gì, ngày thứ 3,.. cho tới ngày cuối cùng. Những địa điểm, món ăn, phương tiện, trải nghiệm đều được ghi chú hết trong cuốn album này.

Xem chi tiết mẫu

  • Bố cục đơn giản với các hình ảnh trang trí 

Bố cục này dành cho các album với hình ảnh không theo thời gian hay không gian, hay album có nhiều thành viên trong gia đình, mỗi người 1-2 trang album. Với thiết kế layout đơn giản cùng các hình ảnh trang trí nổi bật, album của bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn rất nhiều.

Xem chi tiết mẫu

  • Chuyến du lịch biển

Hè này mà có một chuyến du lịch biển thì quả là tuyệt vời. Với bố cục và trang trí hoàn toàn là hình ảnh của biển cả thì album này sẽ chỉ dành riêng cho chuyến đi biển của bạn thôi đấy.

Xem chi tiết mẫu

  • Ghi lại một địa điểm

Nếu đó là một chuyến du lịch ngắn ngày tới một địa điểm thôi thì bạn hãy tham khảo mẫu bố cục này nhé. Thiết kế album ảnh du lịch ghi lại những khoảnh khắc của chuyến đi, món ăn, nơi ở, các hoạt động, phương tiện di chuyển, địa điểm ăn uống,..

Xem chi tiết mẫu

  • Nhật ký “check in”

Mẫu thiết kế album ảnh du lịch này dành cho những chuyến đi dài, có thể là thời gian 1 năm, 1 tháng, hay một chuyến du lịch dài hạn của bạn qua nhiều địa điểm khác nhau. Mỗi một nơi hãy “check-in” và ghi lại cảm xúc của bạn khi đặt chân tới vùng đất mới nhé.

Xem chi tiết mẫu

3. Phần mềm thiết kế album ảnh du lịch

Tiếp theo là lựa chọn phần mềm thiết kế album ảnh du lịch. Đối với những người đã thành thạo với việc thiết kế thì có thể sử dụng những phần mềm offline quen thuộc như Photoshop, AI, InDesign,.. Còn nếu bạn mới không chuyên thì có thể sử dụng các phần mềm thiết kế online miễn phí như ACBook, Canva,..

4. Nơi in ấn album ảnh du lịch

Sau khi thiết kế album ảnh du lịch, chắc chắn lựa chọn nơi in ấn album ảnh chuyên nghiệp, chuẩn màu, sắc nét và uy tín là điều tất yếu đúng không?

Artclick với công nghệ hướng tới một chuẩn mực chất lượng mới. Để mang lại cho khách hàng những sản phẩm cao cấp và tinh tế, Artclick đã đầu tư vào những công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực in ấn và thành phẩm, nổi trội nhất là các công nghệ sau:
  • Offset: Heidelberg – Đức
  • In nhanh kỹ thuật số: Công nghệ in nhanh hiện đại nhất thế giới hiện nay HP Indigo Press.
  • Đóng cuốn: Công nghệ đóng cuốn mở phẳng tự động hiện đại duy nhất tại Việt nam; công nghệ gáy keo siêu dính PUR.
  • Phần mềm thiết kế và đặt hàng trực tuyến chuyên nghiệp từ Châu Âu dành cho khách hàng Photobook.

đảm bảo khiến bạn hài lòng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN