Hồ sơ năng lực công ty là gì? Vai trò của ho so nang luc

Hồ sơ năng lực công ty là tài liệu truyền tải những định hướng phát triển, giá trị cốt lõi, tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp, giúp khách hàng cũng như đối tác có cái nhìn bao quát hơn về năng lực, tiềm năng cũng như ưu thế của doanh nghiệp.

ho-so-nang-luc-cong-ty-la-gi-vai-tro-cua-ho-so-nang-luc-346 (1).png

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Ho so nang luc hay còn được gọi là profile, đây là tài liệu cung cấp thông tin về cá nhân, doanh nghiệp muốn giới thiệu bản thân cho khách hàng hay đối tác. Hồ sơ năng lực công ty hay ho so nang luc cá nhân là 2 dạng phổ biến nhất thường thấy hiện nay.

Ho so nang luc cá nhân là tài liệu ghi chép những thông tin cơ bản của cá nhân như: tên, tuổi, giới tính, khả năng và sở thích của bản thân, quá trình làm việc,.. Đây có thể xem như bản CV đi xin việc. Một profile cá nhân được thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hồ sơ năng lực công ty chính là bức chân dung tổng quan về doanh nghiệp. Được thể hiện dưới dạng nội dung, kèm theo hình ảnh, cung cấp cho đối tác những thông tin như: tầm nhìn của doanh nghiệp, giá trị cốt lõi, thông tin về thương hiệu, tiềm năng phát triển,.. 

Làm hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Thông thường, làm hồ sơ năng lực công ty từ 16-32 trang, gồm những nội dung quan trọng sau:

Tổng quan về công ty: khách hàng có thể bao quát được về tổng thể công ty trước khi đi vào chi tiết. Giới thiệu tên, địa chỉ, cách thức liên hệ, lĩnh vực hoạt động, xen kẽ những hình ảnh sinh động, ấn tượng để thu hút khách hàng.

Lịch sử phát triển: khách hàng thấy rõ công ty không ngừng phát triển, ngày một lớn mạnh, bề dày kinh nghiệm giúp tạo niềm tin nơi đối tác.

Báo cáo tài chính: thể hiện tiềm lực kinh tế, tài chính của công ty, khách hàng, đối tác sẽ nhận thấy doanh nghiệp tiềm năng như thế nào.

Thành tích nổi bật: Nhìn vào những thành tích nổi bật, khách hàng, đối tác sẽ có đánh giá cao về doanh nghiệp, thể hiện tài năng, sự cống hiến hết mình của doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân sự tiêu biểu: đằng sau công ty lớn mạnh, vững chắc chắc chắn không thể thiếu vai trò của nguồn nhân lực chất lượng, vì thế mà nhân viên có thành tích tốt, chuyên môn giỏi sẽ được giới thiệu trong nội dung này.

ho-so-nang-luc-cong-ty-la-gi-vai-tro-cua-ho-so-nang-luc-346 (2).png

Vai trò của ho so nang luc cong ty

Giới thiệu công ty tới đối tác, nhà thầu, khách hàng tiềm năng.

Tham gia đấu thầu dự án: một ho so nang luc cong ty ấn tượng chuyên nghiệp sẽ làm hình ảnh doanh nghiệp nổi bật hơn.

Tài liệu bán hàng.

Cảm nhân của khách hàng, đối tác, nhà thầu về công ty chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn.

Tài liệu đọc trực tiếp thay vì truy cập website. Thay vì lên website giữa hàng ngàn thông tin, khách hàng không thể tìm thấy thông tin mình cần ngay hoặc không có kết nối mạng, thì cung cấp tài liệu đọc trực tiếp cho khách xem mọi lúc mọi nơi là điều cần làm.

Giải pháp quảng bá thương hiệu.

Nội dung khi làm hồ sơ năng lực cho công ty chi tiết

Lam ho so nang luc cá nhân

Thông tin cơ bản nhất bạn cần đề cập đến là lời giới thiệu về bản thân như tên, tuổi, sở thích, công việc cụ thể đã làm, điểm mạnh, điểm yếu cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực để đưa đến cho nhà tuyển dụng cái nhìn cụ thể và họ có cơ sở để đưa ra quyết định hợp tác.

Làm hồ sơ năng lực cho công ty

Bìa hồ sơ: gồm logo, thương hiệu, slogan,.. nên thiết kế hồ sơ năng lực chỉnh chu ở trang bìa, vì đây là điều đầu tiên gây ấn tượng với người đọc, quyết định lớn đến khả năng hợp tác.

Thông tin cơ bản về công ty: tên công ty, năm thành lập, giới thiệu lịch sử công ty, trụ sở chính, website, lĩnh vực kinh doanh, giá trị cốt lõi, chủ doanh nghiệp, cán bộ cấp cao, sơ đồ tổ chức phòng ban,..

Báo cáo tài chính: chỉnh chu, chính xác là bẳng chứng chứng minh năng lực của công ty.

Thông tin pháp lý: giấy tờ giao dịch, mã số thuế, giấy phép kinh doanh, giúp khách hàng yên tâm hơn về tính xác thực của công ty.

Sản phẩm, dự án đã hoàn thành và thành tích có được: chứng tỏ cho khách hàng thấy thực lực làm việc của công ty

Các kế hoạch phát triển trong tương lai: cho đối tác thấy sự phát triển và hứa hẹn khi đầu tư.

Xem thêm : mẫu hồ sơ năng lực đẹp tại Artclick.