Search
Search
Close this search box.
Search

Gợi ý các cách layout album Photobook du lịch ấn tượng

Bạn có rất nhiều hình du lịch trong điện thoại, máy ảnh. Bộ nhớ điện thoại của bạn phát tín hiệu cứu trợ vì quá đầy và không thể chụp thêm hình ảnh? Bạn đang muốn thiết kế một cuốn album photobook ảnh du lịch thật ấn tượng, vừa lưu giữ kỷ niệm các chuyến đi, vừa giúp giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, máy ảnh? Tuy nhiên, bạn không biết nên tự thiết kế album du lịch như thế nào cho thật độc đáo, mới lạ, ấn tượng, mà cũng lưu lại được nhiều hình ảnh nhất có thể. Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Artclick.

Vừa cho ra mắt mẫu mới cho bộ sưu tập album ảnh du lịch, hôm nay Artclick sẽ cùng bạn “phân tích” một số layout bắt mắt, ấn tượng dành riêng cho những cuốn album ảnh du lịch nhé!

Gợi ý các cách layout album Photobook du lịch ấn tượng

  • Sử dụng hình ảnh tràn 2 trang

Thiết kế hình ảnh tràn 2 trang áp dụng với những tấm hình lớn như phong cảnh, ảnh đại gia đình, cách layout trang này giúp cuốn photobook du lịch trở nên đặc biệt, có điểm nhấn hơn với những bức ảnh mà bạn cực kỳ yêu thích.

  • Sử dụng hình khối trong thiết kế photobook du lịch

Tận dụng những hình khối như vuông, tròn, tam giác giúp cho album ảnh du lịch của bạn sẽ có những điểm đặc biệt ở các trang, không gây cảm giác nhàm chán. Những bức ảnh cũng trở nên “có hồn” hơn khi được đặt trong các khung ảnh phù hợp.

Sự kết hợp giữa các hình họa tam giác và màu sắc này khiến trang album ảnh photobook du lịch của bạn trở nên thú vị và độc đáo. Tuy nhiên, nếu sử dụng hiệu ứng này bạn cần lựa những tấm ảnh phù hợp để không bị cắt đi cho tiết quan trọng nhé.

Đơn giản với những hình ảnh được xếp cạnh nhau. Thêm một vài gạch ngang – dọc để đỡ nhàm chán. Một cuốn album ảnh đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những trang đơn giản và những trang tạo điểm nhấn, nếu bạn chỉ có những trang album đơn giản thì cuốn album không quá thú vị, còn nếu trang nào cũng quá độc – lạ thì cuốn album sẽ bị rối mắt và không có trang nào trở nên thật sự nổi bật.

Sáng tạo hơn với những khung ảnh “hình bình hành”, bạn có thể sử dụng kỹ thuật “Mask – mặt nạ” để tạo thành những khung ảnh hình khối như trên đây.

Tạo hình khối cắt ghép từ những hình ảnh mang tính biểu tượng, như: trái tim, tòa nhà, bông hoa, lá cờ,.. Bạn chỉ cần hình của những biểu tượng đó, sau đó cắt chúng thành các hình nhỏ riêng lẻ, và chèn hình ảnh của mình vào sao cho phù hợp, quan trọng vẫn là không để mất các chi tiết quan trọng nhé.

  • Background ấn tượng

Sự khác biệt ở đây chính là nền của trang photobook du lịch không phải màu trơn hay hoa lá mà là những hình ảnh của bạn chụp. Để cho hình ảnh nền có độ mờ nhất định, hoặc gam màu nhạt nhẹ, đen trắng còn hình ảnh chính cần nổi bật thì sử dụng màu sáng hơn, hoặc những khung viền màu sắc rực rỡ.

Điển hình cho một trang album đơn giản, nhưng tạo cảm giác lịch sự và sang trọng khi sử dụng nền là màu xanh dương nhạt nhẹ.

  • Lồng ghép chữ với hình ảnh

Mỗi chuyến đi đều có những kỷ niệm, hãy dành thêm chút thời gian, viết đôi dòng tâm sự, cảm nghĩ của bạn cho mỗi điểm đến. Sau này, khi mở album ra xem, bạn sẽ có cảm giác mình đang đi du lịch lại nơi ấy, sống động với những cảm xúc ngày xưa. Hoặc đơn giản chỉ là những chữ điểm nhấn về địa điểm.

Trang kết thúc, nhưng không phải kết thúc. Bởi những cuộc hành trình sẽ vẫn tiếp tục..

Trên đây là một vài gợi ý cách dàn trang, bố cục album photobook du lịch. Hi vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng chúng khi thiết kế album ảnh, tạo nên những cuốn photobook đẹp và ý nghĩa nhất.

THỬ NGAY Phần mềm thiết kế online miễn phí ACBook – Phần mềm thiết kế album ảnh du lịch tiện lợi nhất hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN