Giấy chống thấm nước là gì? Ưu điểm nổi bật của giấy chống thấm nước

Giấy chống thấm nước là gì? Ưu điểm nổi bật của giấy chống thấm nước

Giấy chống thấm nước là gì? là giấy Tyvek, chắc hẳn nhiều người cảm thấy khá xa lạ với tên loại giấy này bởi tính đặc thù và giá thành của loại giấy này tương đối cao so với những loại giấy thông thường trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, những ứng dụng sản xuất các sản phẩm từ loại giấy này thì lại rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

Cùng Artclick tìm hiểu về loại giấy chống thấm nước này và những ưu điểm của chúng tại bài viết dưới đây.

giấy Tyvek là gì

1. Giấy chống thấm nước là gì?

Giấy chống thấm nước hay còn được gọi là giấy Tyvek - được tạo ra bởi một loại công nghệ đặc biệt của tập đoàn DuPont (tại Mỹ). Giấy in không thấm nước Tyvek được làm từ 100% sợ polyethylene siêu mịn mật độ cao (HDPE). Các sợi được gắn với nhau với tác động cơ – nhiệt mà không dùng tới hóa chất. Kết hợp bởi 3 loại vật liệu khác nhau là giấy, vải và film tổng hợp, giấy Tyvek tạp nên một chất liệu có trọng lượng nhẹ, linh hoạt và dễ gia công xử lý. Độ bền với hóa chất, độ bền cơ học, độ bền với thời tiết và ngăn các chất lỏng nhưng sẽ không ngăn chất khí. Những đặc điểm đặc biệt này của giấy Tyvek mà hầu như chưa có chất liệu nào trên thế giới có thể hội tụ đầy đủ như vậy.

ưu điểm của giấy Tyvek

2. Ưu điểm của giấy Giấy chống thấm nước.

- Giấy lông vịt Tyvek rất bền cơ học, rất dai, khó rách, không bị sờn và không bị xơ.

- Tyvek là loại giấy chống thấm nước, chịu được hầu hết các loại hóa chất, chịu được tác động của tia UV trong thời gian dài. Ngăn bụi, chất lỏng nhưng có thể để cho chất khí qua được (giúp thở được). Không bị biến dạng trong dải nhiệt độ rộng từ -70 độ C đến 120 độ C.

- Tyvek rất nhẹ, mềm, dễ gia công, chế tác như dán, may, cắt, gim, dập, dùi lỗ,..

- Giấy lông vịt Tyvek có màu trắng, bề mặt nhẵn mịn hoặc hơi sần tùy loại. Tạo cảm giác sáng trọng dễ chịu, có thể in hay viết lên đều được.

- Giấy chống thấm nước có thể dùng trong các công nghệ in như Offset, flexography, lithography, screen-printing, thermal transfer printing,..

- Giấy chống thấm nước bám mực in và chịu mài mòn tốt, nên các sản phẩm in trên Tyvek lưu giữ được chất lượng bản in sau thời gian dài sử dụng mà không bị phai hay sờn.

- Giấy in không thấm nước Tyvek không gây ngưng tụ hơi nước, không bị ẩm mốc, có độ PH trung tính. Không độc hại, không gây dị ứng và có thể tiếp xúc với da người hoặc thực phẩm mà không gây hại gì.

- Hội tụ ưu điểm của các chất liệu giấy, vải, film như mềm, nhẹ, dễ gia công, dễ in, dễ may, cắt, dán, độ bền cơ học, không xơ, không rách, có thể chịu được nhiều lần gập mà không bị sờn nếp gấp.

- Giấy chống thấm nước Tyvek phong phú về chủng loại, có các dạng cấu trúc khác nhau từ dạng giấy đến dạng vải. Ưu điểm của giấy Tyvek là có các độ dày, trọng lượng riêng khác nhau tùy theo đòi hỏi thực tế, bề mặt trơn nhẵn hay sần tùy vào yêu cầu của khách hàng.

- Giấy không thấm nước mua ở đâu? Hãy tìm đến các địa chỉ mua giấy chống thấm nước để có những sự lựa chọn ưng ý về loại giấy không thấm nước này.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về giấy chống thấm nước Tyvek là gì và những ưu điểm nổi bật của giấy này rồi phải không nào?. Chính vì những ưu điểm này mà giấy chống thấm nước được ứng dụng tạo ra nhiều sản phẩm rất phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Xem thêm 7 ứng dụng rộng rãi của giấy chống thấm nước