Search
Search
Close this search box.
Search

Các loại in Photobook kỷ yếu đẹp hiện nay

Album kỷ yếu là một trong những phần không thể thiếu đối với học sinh cuối cấp, sinh viên đại học hay nhà trường và công ty, doanh nghiệp. Đây là một cuốn sách ảnh lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp của một con người, tổ chức hay sự kiện nào đó sau thời gian gắn kết với nhau. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, photobook kỷ yếu được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính hữu dụng và ý nghĩa mà nó đem lại.

Photobook kỷ yếu là gì?

Photobook kỷ yếu hay còn được gọi là sách ảnh, album ảnh kỷ yếu là một dạng lưu giữ hình ảnh. Hình ảnh sẽ được thiết kế trên các phần mềm và in trực tiếp trên giấy với công nghệ in ấn cao cấp, hình ảnh trở nên sắc nét và sống động. Sau đó đóng cuốn thành những cuốn sách nhỏ gọn, chắc chắn và bền đẹp với thời gian. Ngày nay, học sinh, phụ huynh, sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp có xu hướng làm một bộ album kỷ yếu để lưu niệm.

Nội dung cuốn kỷ yếu bao gồm: các hình ảnh, thông tin chi tiết, các dòng lưu bút tâm sự của từng cá nhân hay tập thể. Khi thiết kế album kỷ yếu không nhất thiết phải tuân theo quy tắc hay chuẩn mực nào đó. Tuy nhiên cần có trang bìa đẹp, bắt mắt, trang giới thiệu, hình ảnh được chụp rõ ràng, chất lượng cao, hình thức liên lạc, màu sắc hài hòa đồng bộ, có các trang điểm nhấn giúp cuốn kỷ yếu trở nên ý nghĩa và thú vị.

Các loại in Photobook kỷ yếu đẹp hiện nay

Phân loại theo hình thức in ấn photobook kỷ yếu

  • Photobook kỷ yếu dạng mở phẳng

Album ảnh mở phẳng có thể chứa đến 200 trang nhưng vẫn đảm bảo độ bền cao do sự liên kết chặt chẽ giữa các trang. Độ mở phẳng lên tới 180 độ, bạn có thể thiết kế những hình ảnh lớn tràn đầy 2 trang liền nhau. Có nhiều loại kích thước từ 8x8cm đến 30x42cm cho bạn lựa chọn, thường album ảnh kỷ yếu sẽ có những kích thước thông dụng như 15x15cm cho loại mini, 21x30cm, 20x20cm cho photobook loại trung và 30x30cm, 30x42cm cho photobook loại lớn.

Ưu điểm của photobook kỷ yếu dạng mở phẳng là dễ dàng xem hình ảnh, hình ảnh không bị cấn chỗ gáy, các trang dày dặn, chắc chắn.

  • Photobook kỷ yếu dạng tạp chí

Photobook kỷ yếu dạng tạp chí theo hơi hướng phương Tây nhẹ nhàng, hiện đại, các trang mỏng, nhẹ, dễ dàng cầm nắm và mang đi tiện lợi. Số trang tối đa có thể làm lên đến 250 trang. Tương tự như album dạng mở phẳng, photobook dạng tạp chí có nhiều kích thước và có thể sử dụng nhiều loại giấy in.

Ưu điểm của photobook kỷ yếu dạng này là nhẹ nhàng, tinh tế, gáy sách chắc chắn và có chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng in ấn kỷ yếu hiện nay.

  • Album kỷ yếu dạng tạp chí bìa mềm

Tương tự như dạng tạp chí phía trên, album kỷ yếu dạng tạp chí bìa mềm mở cong và nhẹ nhàng, chỉ khác nhau ở phần bìa được in ấn mỏng, nhẹ, thoạt nhìn có thể trông giống một cuốn sách đơn giản.

  • Album kỷ yếu dạng đóng gáy lò xo

Album kỷ yếu dạng này mới được phát triển gần đây, lấy ý tưởng như những cuốn sổ đóng gáy lò xo, hình ảnh được in ấn sắc nét, chân thật, sau đó đóng gáy lò xo nhẹ nhàng, đơn giản. Album dạng này phù hợp với nhà trường hay lớp học in album kỷ yếu số lượng lớn làm quà tặng cho phụ huynh, học sinh.

  • Photobook kỷ yếu dạng bấm kim

Đây là loại album ảnh kỷ yếu có giá thành rẻ nhất hiện nay, thay vì gáy được đóng keo cố định, chắc chắn như dạng photobook tạp chí hay mở phẳng, thì album dạng bấm kim này được in ấn trên giấy mỏng, chất lượng cao, sau đó bấm kim như những cuốn vở học sinh. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng album này khi mới ra mắt đã có được ấn tượng và yêu quý của những bạn học sinh, sinh viên vì sự gần gũi mà nó đem lại.

Phân loại theo nội dung in ấn photobook kỷ yếu

  • Photobook kỷ yếu đẹp dành cho học sinh mẫu giáo, tiểu học

Đây là độ tuổi các em còn nhỏ, nên việc quyết định in album kỷ yếu sẽ thuộc về gia đình, phụ huynh, nhà trường. Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn việc in ấn album kỷ yếu để ghi lại khoảnh khắc trưởng thành đầu tiên của con trong đời. Các cơ sở, nhà trường dành album ảnh kỷ yếu làm món quà cho các bé và phụ huynh, đây cũng được xem là món quà có tính truyền thông, marketing cho nhà trường vô cùng ý nghĩa và độc đáo.

  • Photobook kỷ yếu học sinh cấp 2, cấp 3

Khi các em lớn hơn và có cho mình những suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, việc lưu lại những kỷ niệm đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô nhà trường, các em lựa chọn việc chụp ảnh kỷ yếu và in ấn thành những cuốn album nhỏ. Dành tặng nhau hay giữ đó như kỷ vật của một thời thanh xuân tươi đẹp.

  • Album kỷ yếu sinh viên

Hầu như không ai sinh viên là không có cho mình một cuốn kỷ yếu thật đặc biệt. Các bạn sinh viên hiện nay với nguồn thu nhập có thể tự mình làm ra bằng việc đi làm thêm, lựa chọn những gói chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp từ các studio chụp ảnh kỷ yếu, sau đó với ý tưởng sáng tạo cùng lòng nhiệt huyết của mình thiết kế lên những cuốn album thật đẹp và vô cùng ấn tượng.

  • Photobook kỷ yếu cho nhà trường

Đối với nhà trường, photobook kỷ yếu này có thể mang nhiều ý nghĩa, tùy thuộc vào hình ảnh và nội dung bên trong cuốn photobook. Đó là một cuốn catalogue để giới thiệu hình ảnh, quảng bá của nhà trường đến với quý vị phụ huynh, học sinh. Đó là một cuốn “Yearbook” ghi lại hành trình phát triển của 1 năm. Hay là một cuốn Profile thành tựu mà trường có được trong suốt bao năm phát triển, giới thiệu sơ quát về nhà trường, các thành viên,..

  • Album kỷ yếu công ty

Cũng như kỷ yếu nhà trường, photobook kỷ yếu công ty cũng như một chiến dịch marketing, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của công ty tới khách hàng, đối tác. Ghi lại hành trình 1 năm, hay nhiều năm phát triển của công ty. Những thành tựu có được, các chuyến teambuilding, các ngày lễ quan trọng. Ngoài ra, photobook kỷ yếu công ty còn có thể là món quà farewell gửi tặng sếp hay đồng nghiệp, ghi lại sự kiện hay một dự án đã hoàn thành, đồng hành cùng nhau dành tặng đối tác, cộng sự.

In album kỷ yếu ở đâu chất lượng, đáng tin cậy mà còn đảm bảo thời gian đúng như yêu cầu? Đó là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi tìm kiếm nơi in ấn album kỷ yếu.

Artclick – Sự tiên phong đầu tư trong công nghệ mới giúp chúng tôi mang lại nhiều giá trị mới cho khách hàng và hướng thị trường in ấn Việt Nam tới một chuẩn mực chất lượng mới. Những công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực in ấn và thành phẩm, nổi trội nhất là các công nghệ sau:

– Offset: Heidelberg – Đức

– In nhanh kỹ thuật số: công nghệ in nhanh hiện đại nhất thế giới hiện nay HP Indigo Press.

– Đóng cuốn: Công nghệ đóng cuốn mở phẳng tự động hiện đại duy nhất tại Việt nam; công nghệ gáy keo siêu dính PUR.

– Phần mềm thiết kế và đặt hàng trực tuyến chuyên nghiệp từ Châu Âu dành cho khách hàng Photobook.

– Giá in kỷ yếu phù hợp với ngân sách cá nhân và doanh nghiệp.

Báo giá in kỷ yếu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN