Các loại in lịch doanh nghiệp 2020 phổ biến trên thị trường lịch hiện nay

Các loại in lịch doanh nghiệp 2020 phổ biến trên thị trường lịch hiện nay.

Bạn đang phân vân không biết nên in lịch doanh nghiệp 2020 như thế nào để trông thật đặc sắc và cuốn hút người nhìn, cũng như mang phong cách và cá tính riêng của thương hiệu công ty mình. Trên thị trường thì có quá nhiều loại lịch để bạn lựa chọn in ấn, vậy ưu nhược điểm và các đặc tính riêng của mỗi loại lịch như thế nào? Hãy cùng Artclick tìm hiểu về các loại lịch doanh nghiệp 2020 đang phổ biến trên thị trường lịch hiện nay nhé!

1. In lịch để bàn doanh nghiệp cao cấp

In lịch để bàn cho doanh nghiệp thường có size nhỏ như 21x15 hay 13x18, được in phổ biến trên chất liệu giấy Couche định lượng 250gsm.

Thiết kế in lịch để bàn bao gồm phần đế lịch chữ A được làm từ bìa carton dày bọc da hoặc bọc in hình, từ nhựa được thiết kế đặc biệt có phần khung để card visit, giấy note nhỏ. Ngoài ra, còn có thể thiết kế lịch đế gỗ cho doanh nghiệp dạng đế gỗ khắc laser in tên công ty, hoặc thiết kế lịch đế gỗ cho doanh nghiệp dạng đế gỗ rời sang trọng và thanh lịch.

lich doanh nghiệp

In lịch để bàn doanh nghiệp

Các trang lịch ngoài in ngày tháng còn in kèm các hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp. In lịch doanh nghiệp dạng này gồm 13 tờ, 1 tờ bìa và 12 tờ cho 12 tháng trong năm. Lịch để bàn có 2 dạng là 1 mặt và 2 mặt. Đối với lịch 2 mặt thường có 1 mặt bộ số cân đối với hình ảnh, mặt còn lại là bộ số ngang 2 dòng nhỏ, hình ảnh được phóng lớn lên. Loại lịch 2 mặt này hữu ích khi 2 người đối diện nhau có thể xem ngày và trao đổi với nhau công việc dễ dàng. Chủ đề in lịch đa dạng và phong phú như: hình ảnh Tết, cảnh tĩnh vật, tranh vẽ, hình ảnh sản phẩm công ty - một trong những hình thức in lịch doanh nghiệp 2020 theo thiết kế theo yêu cầu riêng,..

Xem thêm: Xu hướng thiết kế lịch doanh nghiệp 2020

Phía trên sẽ là phần lò xo để cố định các trang lịch với phần đế, cũng như giúp việc lật giở cuốn lịch được dễ dàng. Lò xo này bạn có thể sử dụng lò xo nhựa, hoặc đồng, bạc, vàng.

thiết kế lịch đế gỗ cho doanh nghiệp

Thiết kế lịch đế gỗ cho doanh nghiệp - dạng đế gỗ khắc laser

thiết kế lịch đế gỗ cho doanh nghiệp

Thiết kế lịch đế gỗ cho doanh nghiệp - dạng đế gỗ rời

Ưu điểm của in lịch để bàn:

Kích thước nhỏ, dễ dàng gấp gọn, trưng bày tại bàn làm việc, tủ sách,..

Có phần ghi chú, nhắc nhở công việc hàng tháng, hàng tuần. 

 2. In lịch treo tường

In lịch treo tường gồm nhiều loại, khác nhau về kích thước và số lượng tờ. Như lịch treo tường 1 tờ, 7 tờ và 13 tờ. 2 dạng kích thước phổ biến cho lịch 1 tờ là size 31x38 và 40x60. Còn loại lịch 7 tờ và 13 tờ thì có kích thước chuẩn là 30x45 (cỡ bằng khổ giấy A3).

Hình ảnh trong mỗi bộ lịch treo tường thường có kích thước lớn hơn so với cuốn lịch để bàn. Bố cục là hình ảnh phía trên, các thông tin doanh nghiệp được sắp xếp cân đối, hài hòa và phía dưới là bộ số ngày tháng. Chủ đề của lịch treo tường thường là: phong cảnh thiên nhiên, cảnh vật, những hình ảnh bản rộng và có chất lượng tốt,..

Về gia công, lịch tường 1 tờ sẽ khoen lỗ xỏ dây hoặc nẹp gỗ sang trọng. Còn lịch 7 tờ và 13 tờ thì đóng gáy lò xo chắc chắn.

in lịch doanh nghiệp 2020 theo thiết kế riêng

In lịch treo tường doanh nghiệp

Ưu điểm của lịch tường:

Kích thước lớn, bạn có thể tận dụng để in những hình ảnh giới thiệu về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, cần lựa chọn những hình ảnh đẹp và bắt mắt, tránh tạo cảm giác nhàm chán cho khách hàng.

Lịch tường ngoài chức năng xem ngày tháng thì còn có thể dùng làm trang trí cho căn phòng trở nên bắt mắt và những khoảng tường bớt trống trải.

3. In lịch bloc

Lịch bloc là loại lịch có 365 tờ, tương ứng với 365 ngày. Được đóng thành cuốn dày, có thể xé khi sử dụng. Loại lịch này được in và đóng cuốn vào một tấm bìa cứng bằng carton, ván ép hoặc bìa lamina, bìa tranh sơn mài,.. Các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu trực tiếp trên các miếng bìa này.

Các trang lịch của loại lịch này thiên hướng về các ngày Âm lịch trong năm, với các ghi chú ngày, giờ, những kiêng kị và các câu ca dao, tục ngữ, trích dẫn hay. Chất liệu lịch hơi mỏng so với các loại lịch khác, được dán keo giúp dễ dàng xé rách khi hết ngày. 

in lịch doanh nghiệp 2020 theo thiết kế riêng

In lịch bloc doanh nghiệp

Ưu điểm của lịch bloc:

Người nhận có thể xem chi tiết từng ngày trong năm

Doanh nghiệp in ấn thông tin về công ty tại tấm bìa cứng treo lịch, khách hàng hay đối tác dễ dàng ấn tượng và ghi nhớ thông tin công ty hơn. So với những loại ấn phẩm lịch doanh nghiệp khác thì giá in lịch bloc cao hơn do chất lượng cũng như thiết kế và chất liệu lịch tốt hơn.

Phân loại theo cách thiết kế và in ấn lịch thì có 2 loại:

  • In lịch phôi giá rẻ

Lịch phôi là loại lịch đã được thiết kế theo mẫu sẵn có, bao gồm các chủ đề như du lịch, phong cảnh, hoa, tranh,..

in lịch để bàn doanh nghiệp cao cấp

In lịch phôi giá rẻ

Ưu điểm của lịch phôi:

Loại lịch này thường được sản xuất hàng loạt, nên giá thành rẻ, thời gian triển khai nhanh chóng, khách hàng có thể in ấn thêm thông tin doanh nghiệp vào vị trí trống của lịch.

Tuy vậy, Lịch phôi này vẫn có nhược điểm đôi khi không phù hợp với sở thích của doanh nghiệp và không quản bá được hình ảnh, sản phẩm riêng của công ty.

Lịch độc quyền được thiết kế và in ấn riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Khi bạn đặt in lịch doanh nghiệp 2020 theo thiết kế riêng thì cách trình bày, hình ảnh trên cuốn lịch sẽ là hình ảnh công ty, nhân viên, sản phẩm, dịch vụ và những thông tin của doanh nghiệp. Với sự tư vấn và trao đổi của doanh nghiệp với công ty in ấn lịch để cho ra mẫu thiết kế hoàn thiện và ưng ý nhất. Các mẫu in lịch độc quyền thường tạo ra ấn tượng, sự thu hút khách hàng nhiều hơn so với các mẫu lịch phôi có sẵn.

in lịch doanh nghiệp

In lịch doanh nghiệp 2020 theo thiết kế riêng

Ưu điểm của lịch độc quyền:

  • Đảm bảo tính độc đáo và riêng biệt
  • Thông tin quảng cáo đưa vào lịch có thể tối đa
  • Tăng hiệu quả truyền thông, quảng bá doanh nghiệp
  • Đa dạng về mẫu mã và hình thức trình bày của doanh nghiệp.

Xem thêm Các mẫu lịch doanh nghiệp cao cấp Bộ sưu tập Lịch doanh nghiệp cao cấp 2020 .