Các bước thiết kế hồ sơ năng lực đơn giản

Thiết kế hồ sơ năng lực là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội trúng thầu, đối tác hiểu được tầm nhìn của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Thiết kế hồ sơ năng lực cũng là giải pháp marketing hiệu quả, mang lại doanh thu và uy tín cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa biết nên thiết kế hồ sơ năng lực như thế nào để chuyên nghiệp và tối ưu. Và nếu thuê dịch vụ bên ngoài thiết kế thì giá thiết kế hồ sơ năng lực như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với bài viết dưới đây cùng Artclick nhé.

Làm hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực công ty là tài liệu quan trọng để các công ty, doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng, nhà thầu, đối tác và các nhà đầu tư. Thường được thiết kế dưới dạng một cuốn sách A4, bên trong có hình ảnh, nội dung, tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm dịch vụ, điểm đặc biệt, nổi trội, dự án đã thực hiện,..

cac-buoc-thiet-ke-ho-so-nang-luc-don-gian-345 (2).png

Các bước thiết kế hồ sơ năng lực

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu đó có thể là khách hàng mục tiêu, nhà thầu, đối tác trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, sản phẩm nào? Doanh nghiệp cần xác định đối tượng hướng đến là ai, họ quan tâm điều gì để có thể thể hiện tốt nhất trong hồ sơ năng lực.

Bước 2: Xác định nội dung thiết kế hồ sơ năng lực

Doanh nghiệp cần chọn lọc thông tin, sắp xếp nội dung, hình ảnh, bố cục cho hợp lý, ngắn gọn nhưng cũng đầy đủ thông tin, tránh rườm rà, rối mắt. Làm hồ sơ năng lực không thuận mắt người nhìn có thể khiến doanh nghiệp bạn mất đi độ chuyên nghiệp và không gây được thiện cảm với khách hàng.

Màu sắc thiết kế cũng là yếu tố quan trọng. Màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp sẽ giúp tăng độ nhận diện, ghi nhớ hơn trong tâm trí người xem.

Các nội dung chính khi làm hồ sơ năng lực:

 • Mục lục
 • Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, có chi tiết về trụ sở, chi nhánh, số điện thoại, email,..
 • Quá trình hình thành và phát triển
 • Thành tựu nổi bật
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Cơ cấu tổ chức
 • Sản phẩm, dịch vụ
 • Quy trình làm việc/ hợp tác

Bước 3: Xác định phong cách viết văn của hồ sơ năng lực

Tùy vào đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến mà phong cách viết cũng cần khác nhau.

Bước 4: Phần kết thúc của hồ sơ năng lực

Ở phần này, doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức kêu gọi hành động, câu hỏi mở, khẳng định,..

Bước 5: Trình bày cơ bản của hồ sơ năng lực

Xây dựng một layout cho hồ sơ năng lực bằng các thiết kế ấn tượng, độc đáo thể hiện được sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng của doanh nghiệp.

cac-buoc-thiet-ke-ho-so-nang-luc-don-gian-345 (1).png

ArtClick sẽ mang tới cho doanh nghiệp bạn sự đảm bảo về chất lượng, dù số lượng ít nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và chưa kể đó là sự linh hoạt chia từng đợt in, từng đợt thay đổi nội dung để phù hợp với mục đích sử dụng. 

ArtClick luôn đa dạng về dạng đóng, ngoài những dạng đóng thông thường ra, công nghệ đóng cuốn mở phẳng chỉ có tại Artclick cho phép các trang mở phẳng hoàn toàn nhưng vẫn đảm bảo độ bền cao hơn nhiều lần kiểu đóng may chỉ cho các ấn phẩm Catalogue, brochure, kỷ yếu công ty và các ấn phẩm hội thảo, tài liệu huấn luyện,…

Liên hệ:

Hotline & Zalo: 0916 66 11 65 (Ms. Vân)
Emailthamle@artclick.vn (Ms. Thắm)

           sale01@artclick.vn (Ms. Vân)

Skype: innhanhartclick

Nội dung yêu cầu báo giá qua email
Tiêu đề: Sản phẩm yêu cầu - Họ tên Khách hàng - Số điện thoại
Nội dung:
 • Sản Phẩm yêu cầu báo giá
 • Số lượng
 • Diễn giải chi tiết yêu cầu