Search
Search
Close this search box.
Search

Album photobook phóng sự cưới – có thể bạn chưa biết?

Album Photobook Phóng Sự Cưới

Đám cưới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi con người, chính vì lẽ đó mà người ta lựa chọn việc lưu lại các hình ảnh trong ngày cưới để có thể xem và nhớ lại những khoảnh khắc đặc biệt ấy bất cứ lúc nào.

Trước đây, chúng ta hay lựa chọn kiểu chụp ảnh cưới truyền thống, thường chỉ có duy nhất một máy ảnh, tập trung toàn bộ vào cô dâu chú rể, những khung hình, tạo dáng được chỉnh sửa theo gợi ý của nhiếp ảnh gia, một khuôn mẫu nhất định gây cảm giác nhàm chán và cứng nhắc. Ngày nay, khi cuộc sống trở nên hiện đại và thoáng hơn, thì chúng ta thiên về những điều tự nhiên, đơn giản mà chân thật, chụp ảnh phóng sự cưới cũng từ đó mà ra đời. Mang một chút tùy ý của phong cách chụp ảnh báo chí, không có kịch bản, không được báo trước khi chụp ảnh, mọi thứ hoàn toàn diễn ra tự nhiên, khoảnh khắc hạnh phúc của đôi vợ chồng với bạn bè, người thân, mọi lúc, mọi nơi, trong đám cưới hay đám hỏi. Các khung ảnh được quyết định bởi sự nhanh nhạy, nhạy cảm và kinh nghiệm của người nhiếp ảnh gia, giúp lưu trữ và bắt trọn từng khoảnh khắc đáng nhớ của mọi người.

Kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự đám cưới

Album photobook phóng sự cưới có thể bắt đầu từ lúc hai bạn cùng nhau lựa những bộ đồ cưới, tham khảo địa điểm chụp ảnh cưới, cho đến khâu tất bật chuẩn bị cho Lễ hỏi, và cuối cùng là hạnh phúc, lộng lẫy trong bộ đồ cưới vào ngày hai bạn chính thức về chung một nhà. Một bộ album ảnh phóng sự cưới đẹp phải ghi lại được những cảm xúc thật của đôi bạn, sự háo hức, vui vẻ, hạnh phúc và cả những giọt nước mắt của phụ huynh hai bên gia đình và cô dâu, chú rể lúc chia tay cuối buổi lễ,.. những chi tiết tuy nhỏ nhưng ý nghĩa được người thợ chụp ảnh nhạy bén phát hiện và nhanh chóng bắt trọn từng khoảnh khắc để sau này xem lại, cảm xúc vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

Để có thể chụp hình phóng sự cưới đẹp đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải tinh tế, tay nghề cao và giàu nhiệt huyết, chính vì không có sự sắp đặt nào trước nên các nhiếp ảnh gia sử dụng chính kinh nghiệm và cảm xúc của mình để nhìn ra những khoảnh khắc đáng giá và lập tức ghi lại chúng. Vậy nên mọi người cần sẵn sàng, đảm bảo mình luôn xinh đẹp rạng rỡ bất cứ lúc nào, bởi bạn không thể đoán được mình sẽ trở thành nhân vật chính trong các khung hình khi nào đâu.

Chụp ảnh phóng sự cưới thường có giá cao hơn chụp ảnh cưới truyền thống bởi cần những người thợ chụp ảnh linh hoạt, tay nghề cao, luôn phải hoạt động và suy nghĩ, phân tích, để chụp được những bức hình đắt giá, ngoài ra cũng cần từ 2-3 người chụp hình để đảm bảo bắt được nhiều góc ảnh, nhiều nhân vật, từng khoảnh khắc và tại nhiều địa điểm khác nhau.

Sau tất cả, số file ảnh bạn nhận được có thể lên đến cả ngàn tấm, vậy cách chọn hình làm album phóng sự cưới như thế nào để số lượng vừa phải nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa và đầy đủ nhân vật, mà quan trọng là phải đẹp nữa. Bạn có thể suy nghĩ đó là một câu chuyện, một hành trình và lựa chọn những hình ảnh chi tiết bổ sung và mật thiết với câu chuyện đó. Hoặc đơn giản là liệt kê những nhân vật không thể thiếu được và lựa chọn các tấm hình đẹp nhất của họ. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều hình đẹp cần phải in ra, mà các album truyền thống thì khó có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ nhiều hình đến vậy, tại sao bạn không suy nghĩ đến việc sẽ tự tay mình ghép những tấm hình vào từng trang trên máy tính, sau đó in ra thành một cuốn album nhỉ? Cuốn album photobook này có đặc điểm mỏng, nhẹ, chứa được nhiều hình ảnh, bạn có thể tự sắp xếp bố cục theo ý và trang trí hình ảnh, câu từ theo ý muốn, không dễ dàng rơi rớt hay thất lạc hình ảnh, và quan trọng nhất là độ bền vững chắc của gáy và giấy theo năm tháng.

Quy trình chụp phóng sự cưới

1. Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị cho lễ cưới với những cảm xúc  háo hức, nôn nao, bối rối của tất cả mọi người rất quan trọng. Nếu thiếu những khoảnh khắc này, bộ phóng sự cưới sẽ mất đi ý nghĩa kể chuyện của nó. Như mất đi một phần đầu của cả câu chuyện. Chính vì vậy mà cần đến ít nhất 2 nhiếp ảnh gia ở cả nhà trai và nhà gái để theo sát từng hoạt động của hai bên gia đình, chụp được những cảm xúc đáng nhớ.

2. Chi tiết lễ cưới

Các chi tiết lễ cưới với cổng hoa, bàn thờ, bộ mâm quả, cặp vòng, cặp nhẫn, không phải chỉ mỗi album phóng sự cưới mới có, nhưng thay vì những góc nhìn bình thường, các nhà nhiếp ảnh có thể sử dụng sức sáng tạo của mình để có những góc ảnh tinh tế, mới lạ và đặc biệt, các chi tiết trở nên sinh động, sâu sắc hơn.

3. Chân dung hai nhân vật chính

Tất nhiên, hai nhân vật chính là điều quan trọng nhất. Cô dâu hồi hộp trong bộ váy cưới trước giây phút bước về nhà chồng, chú rể căng thẳng với nhiệm vụ trọng đại của cuộc đời, tất cả đều rất chân thực và đáng được trân trọng. Càng bắt được cảm xúc thật của hai nhân vật chính, album phóng sự cưới càng thành công.

4. Diễn biến hôn lễ

Nhanh nhẹn, linh hoạt để không bỏ lỡ bất kì một khoảnh khắc nào, những người chụp hình, họ không can thiệp vào trình tự cưới, không sắp xếp đội hình, gợi ý chụp ảnh mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên, việc của bạn là cứ tự nhiên thực hiện lễ cưới, còn việc của họ là ghi lại toàn bộ lịch trình và cảm xúc của bạn.

5. Những khoảnh khắc bên lề đầy ý nghĩa

Những câu chuyện bên lề như khi cô dâu, chú rể selfie cùng bạn bè, hình ảnh người Mẹ dặn dò, chia tay con gái trước khi về nhà chồng, cô dâu, chú rể rạng rỡ trước những lời chúc phúc của mọi người, đôi bạn trao nhau những ánh mắt thật tình cảm và hạnh phúc,.. những khoảnh khắc ấy, nếu không vô tình hay cố ý lưu lại bằng hình ảnh, có thể sau này bạn khó có thể lặp lại cảm xúc ấy thêm một lần nữa.

Thời điểm lựa chọn để có Album photobook phóng sự cưới đẹp

Trước hết, bạn cần phải có kinh phí thoải mái cho việc chụp ảnh đám cưới, một gói chụp ảnh cưới phóng sự có chi phí khá cao so với chụp ảnh cưới truyền thống trước giờ.

Nếu bạn tổ chức một đám cưới linh đình với rất nhiều bạn bè và khách mời, thì việc chụp ảnh cưới dạng phóng sự có thể khá khó khăn, khi các nhiếp ảnh gia phải vất vả để chọn lựa được những góc chụp thật đẹp cho bạn, và bỏ lỡ những người thật sự thân thiết mà bạn muốn đưa vào các khung ảnh cưới.

Chụp ảnh phóng sự cưới và lưu lại hình ảnh bằng một cuốn Album photobook phóng sự cưới là sự lựa chọn hoàn hảo, tự tay bạn có thể thiết kế, trang trí, kể lại câu chuyện của mình một cách riêng biệt nhất.

Album phóng sự cưới là một cách ghi lại dấu ấn trong ngày cưới theo phong cách hiện đại. Đầy đủ, hoàn chỉnh nhưng tự nhiên, chân thực và giàu ý nghĩa. Là thế mạnh đặc biệt của album phóng sự cưới.

Tham khảo thêm: Những Bí Mật Chưa Từng Được Hé Lộ Để Chọn Hình Cưới Để Cổng Sang Trọng Và Cá Tính

BÀI VIẾT LIÊN QUAN